banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt của bạn gái


Bạn sẽ thật sự khó chịu khi ai đó sử dụng cách đánh mà không đúng, hay đơn giản là màu phấn không hợp tone da, tone mắt… Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt. Qua bài viết, bạn hãy thay đổi thói quen đánh má hồng của mình, cũng như chọn cho mình cách đánh má hồng phù hợp nhé!

Cách trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt

Đối với những nàng mặt dài

Má hồng sẽ giúp những cô này sở hữu khuôn mặt dài trông nhỏ gọn hơn rất nhiều. Với dáng mặt dài, bạn nên đánh má hồng theo dạng ngang. Hãy đưa co đi từ xương gò đi lên và kéo dài đến thái dương.

Hãy chọn màu hồng tone sáng. Đồng thời, bạn nên tạo khối màu tối với kem tạo khối để khiến khuôn mặt ngắn lại, hài hòa hơn.

Mặt dài nên đánh má hồng ngang
Mặt dài nên đánh má hồng ngang

Việc biết cách trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện dáng mặt của mình đúng không nào?

Đối với cô nàng mặt bầu bĩnh, tròn trịa

Mặt tròn vốn dĩ trông rất phúc hậu. Tuy nhiên, nhiều bạn lại sở hữu mặt tròn như lại rất to. Vì vậy, việc trang điểm má hồng rất quan trọng.

Với những nàng mặt trong, nàng nên chọn cách đánh tạo cảm giác mặt trông nhỏ lại và theo hướng đáng yêu, xinh xắn.

Hãy đánh má hồng theo hình tam giác. Điều này có nghĩa là bạn phải đi cọ từ xương gò má kéo dài lên đến tai. Và kéo tiếp lên khoảng 3cm gần thái dương của mình. Nên kết hợp với việc trang điểm, tạo khối hai bên hàm, khung xương và xương quai xanh để khiến bạn trở nên gầy hơn, đáng yêu hơn.

Trang điểm má hồng cho khuôn mặt tròn
Trang điểm má hồng cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt trái xoan

Những ai sở hữu khuôn mặt trái xoan thật sự rất may mắn. Khuôn mặt này được coi là dáng mặt chuẩn nhất. Những ai sở hữu khuôn mặt trái xoan sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt.

Đơn giản, nó sẽ phụ thuộc vào cách trang điểm của bạn chứ không phụ thuộc vào khuôn mặt. Bạn có thể đánh má hồng theo hình tròn, đánh xéo hay đánh ngang đều được nhé! Miễn bạn thấy hài hòa với khuôn mặt của mình là được.

Cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông

Mặt vuông khiến khuôn mặt mang nhiều góc cạnh, tạo cảm giác bị cứng. Vì vậy, bạn nên đánh má hồng làm sao giúp khuôn mặt trở nên mềm mại hơn.

Với trường hợp này, bạn nên đánh má hồng theo dạng vuông. Đi cọ từ xương gò má kéo dài sang thái dương. Trước khi kéo cọ sang góc mũi, hãy tán màu vuông góc xuống khoảng 2cm.

Đừng quên đánh tạo khối hai bên má để giúp khuôn mặt trở nên tròn hơn và mềm mại các góc của khuôn mặt bạn. Đồng thời hãy đánh sóng mũi cao hơn bình thường nhé!

Trang điểm má hồng cho khuôn mặt vuông
Trang điểm má hồng cho khuôn mặt vuông

Các lưu ý khi chọn cách trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt

Trước khi tiến hành, để tăng sự thành công. Bạn cần nắm cho mình một số lưu ý được chia sẻ dưới đây để giúp bạn tránh những sai sót trong quá trình thực hiện. Mang lại kết quả đẹp nhất!

Chọn má hồng phù hợp với màu da của mình

 • Những bạn da sáng

Da sáng nên chọn những tone phấn hồng có độ tươi, trẻ và không quá đậm để nhấn mạnh sự tự nhiên, tính hài hòa của làn da.

 • Tone da vừa

Một chút tone màu vàng hoặc ánh cam sẽ rất hợp với cô nàng sở hữu là da không quá trắng sáng. Hoặc nếu muốn nổi bật, bạn cũng có thể chọn cho mình tone màu sẫm.

 • Cô nàng có màu da tối

Lựa chọn tối ưu dành cho nàng chính là màu đồng hoặc hồng sáng. Trong đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu đồng nếu phải lựa chọn. Vì màu đồng sẽ giúp nàng có một khuôn mặt khỏe và sắc nét hơn rất nhiều.

Chọn màu má hồng rất quan trọng trong makeup
Chọn màu má hồng rất quan trọng trong makeup

Lưu ý về cách sử dụng các sản phẩm phấn hồng khác nhau

Bạn nghĩ phấn hồng nào cũng giống nhau. Và chúng ta sử dụng chúng cùng một cách. Tuy nhiên, thế giới mỹ phẩm là thế giới “rộng lớn” Vì vậy, để trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng má hồng của mỗi sản phẩm.

 • Phấn hồng dạng gel: Bạn sử dụng tay để tán màu
 • Phấn má hồng dạng phấn: Dùng cọ cánh quạt hoặc cọ chuyên dụng của nó.

Cách chọn dạng phấn má hồng phù hợp với làn da

Mỗi làn da sẽ thích hợp với loại phấn má hồng khác nhau. Bạn cần lưu ý rằng:

 • Da khô: Nên chọn phấn má hồng dạng kem để giúp màu được giữ lâu hơn
 • Da dầu: Bạn nên sử dụng phấn má hồng dạng bột để có thể hút dầu.

=> Có rất nhiều kiến thức chỉ riêng về lĩnh vực đánh má hồng. Vì vậy, hãy hiểu bản thân mình, khuôn mặt của mình thuộc dạng nào để trang điểm má hồng cho từng khuôn mặt phù hợp nhất nhé!

Hãy khiến mình thật lộng lẫy và xinh đẹp với cách trang điểm cũng như kiến thức trang điểm vững chắc nhé! Học Makeup hy vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những gì bài viết đã chia sẻ!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận