6 bước trang điểm mặc áo dài học sinh đơn giản, xinh đẹp

Dù là đã đi làm hay còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn bạn gái nào cũng mong muốn mình thật xinh tươi, rạng rỡ. Nhưng nhà trường cũng có những quy định gắt gao trong vấn đề makeup khi đi học.

Hiểu được điều ấy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm mặc áo dài học sinh sao cho nhẹ nhàng, dịu dàng, phù hợp với độ tuổi và quy định nhưng vẫn rạng rỡ. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Các bước trang điểm cho học sinh

Để thật xinh đẹp, duyên dáng và không đánh mất nét tươi tắn của tuổi teen khi đến trường, bạn nên trang điểm theo phong cách trong veo, tinh khôi trông thật tự nhiên như sau.

Trang điểm mặc áo dài học sinh

Bước 1: Làm sạch da

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong cách trang điểm mặc áo dài học sinh. Làn da của bạn phải sạch nhờn, bụi bẩn trước khi bạn thoa thêm bất cứ sản phẩm dưỡng da hay trang điểm nào để đảm bảo được sự khỏe mạnh từ sâu bên trong của da, ngăn ngừa mụn do dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại trên da.

Bước 2: Kem dưỡng ẩm

Thoa kem dưỡng ẩm là bước dưỡng da cơ bản mà các cô gái nào cũng phải thực hiện để bảo vệ cho làn da của mình. Bạn nên lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm được làm từ thành phần tự nhiên, không gây kích ứng, phù hợp với da đang trong độ tuổi dậy thì nhé!

Bước 3: Kem nền và phấn phủ

Làn da trong độ tuổi dậy thì cần cấp ẩm nhiều, vì nếu thiếu nước, thiếu ẩm da sẽ dễ bị sạm, nám. Chính vì thế mà bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm kem nền và phấn phủ mỏng nhẹ cấp ẩm đầy đủ cho da và có khả năng kiềm dầu.

Điều đầu tiên khi thực hiện trang điểm mặc áo dài học sinh, bạn không được bỏ qua bước đánh kem nền này vì đây là lớp che khuyết điểm cực hiệu quả, giúp bạn nâng tone da.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng phấn phủ dạng nước (cushion) để giúp da trở nên mịn màng và mềm mại cũng như kiềm dầu tốt cho da cả ngày.

Cushion phù hợp với cách trang điểm mặc áo dài học sinh

Một số lưu ý khi chọn kem nền và phấn phủ

Nên chọn kem nền và phấn phủ theo màu da của bạn, cụ thể như sau:

• Da lạnh: nên chọn sản phẩm có tone màu nóng như đỏ, hồng.
  • Da trung tính: các tone màu nude, đỏ hoặc vàng sẽ phù hợp hơn.
  • Da ấm: với làn da này khi ra nắng sẽ dễ chuyển thành màu vàng, do đó bạn nên chọn kem nền và phấn có tông màu vàng hoặc hồng đào sẽ giúp da bạn hồng hào và rạng rỡ hơn.

Hoặc bạn có thể chọn theo loại da như:

• Da dầu: nên dùng các sản phẩm làm từ khoáng chất, có khả năng kiềm dầu tốt.
  • Da khô và da hỗn hợp: dùng kem và phấn phủ dạng nước để cấp ẩm là tốt nhất.

Bước 4: Kẻ chân mày

Ưu tiên dùng cọ kẻ chân mày với tone màu nâu hoặc nâu đen, sao cho sáng hơn màu tóc một chút để trông thật tự nhiên, khó bị phát hiện.

Bạn nên tỉa và kẻ chân mày theo khuôn chân mày có sẵn hoặc vẽ chân mày ngang vì kiểu dáng này phù hợp với nét tươi trẻ của tuổi teen nhất.

Bước 5: Má hồng

Trong cách trang điểm mặc áo dài học sinh, các bạn gái không thể bỏ qua bước đánh má hồng, vì đây là công đoạn giúp bạn trở nên rạng rỡ và tươi trẻ hơn. Hãy lựa chọn má hồng dạng kem vì sẽ mang đến màu sắc tự nhiên và bạn sẽ không sợ quá tay như khi sử dụng má hồng dạng bột.

Bạn nên sử dụng má hồng dạng kem để gương mặt trông tự nhiên hơn

Bước 6: Son môi

Bước cuối cùng là thoa son môi. Chỉ một chút son cũng có tác dụng to lớn đối với khuôn mặt của bạn. Hãy lựa chọn những tone màu tươi sáng, dễ thương như hồng, cam, đào,… để diện mạo của bạn thật tự nhiên, trẻ trung và khó nhận ra.

Cách đánh son tự nhiên, trẻ trung nhất chính là chấm son thật nhẹ nhàng lên môi bằng đầu ngón tay và lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt đến màu như mong muốn. Bạn cũng có thể thêm một chút son bóng nếu muốn đôi môi căng mọng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách đánh son lòng môi, vừa giúp bạn sở hữu đôi môi chúm chím duyên dáng, vừa khó bị thầy cô phát hiện, vô cùng phù hợp khi đến trường nhé!

Một số lưu ý trong trang điểm mặc áo dài học sinh

• Không được trang điểm đậm, makeup quá đậm ở phần mắt, mi mắt hay chân mày. Trang điểm nhẹ nhàng sẽ khiến bạn trông thanh thoát hơn đấy!
  • Tone màu nên chọn cần phải sáng, tươi trẻ phù hợp với lứa tuổi học sinh.
  • Không dùng son có tone màu trầm, đậm. Hãy lựa chọn những màu tươi sáng, dễ thương, nhẹ nhàng như hồng, cam. Và nên chọn son lì để lâu trôi hơn, không cần đi dặm lại, tránh bị phát hiện.
  • Sử dụng mỹ phẩm phù hợp với làn da và độ tuổi, tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm cho người lớn tuổi hơn sẽ khiến da bạn mất đi vẻ tươi trẻ vốn có
  • Chú trọng quy trình skincare để làn da tươi trẻ, khỏe mạnh từ sâu bên trong.
  • Nên sử dụng kem nền có khả năng kiềm dầu, lâu trôi bởi bạn sẽ dễ ra nhiều mồ hôi trong cả ngày dài học tập.
Một số lưu ý trong trang điểm mặc áo dài học sinh

Hãy nhớ trang điểm là để khiến bản thân xinh đẹp hơn, bạn cần phải trang điểm sao cho phù hợp với lứa tuổi của mình, đừng chạy theo những cách trang điểm tone Tây quyến rũ. Học Makeup chúc bạn thực hiện cách trang điểm mặc áo dài học sinh thành công và xinh xắn hơn khi đến trường!