banner thang 3 mobile

Cách đánh son không bị vón cục giúp bạn đẹp hơn

Son môi là một phụ kiện mà đa số chị em nào cũng có. Đối với các chị em phụ nữ không được tự tin về đôi môi của mình thì son môi giống như một vị cứu tinh vậy. Bên cạnh đó cách đánh son như thế nào cho đẹp hay cách đánh son không bị vón cục cũng được nhiều chị em phụ nữ tìm hiểu. Hãy tham khảo bài viết để cùng hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Hướng dẫn cách đánh son không bị vón cục

1. Tẩy tế bào chết da môi

Nên tẩy tế bào chết cho môi trước khi thoa son

Ngoài tính chất cấu tạo nên son khiến son đánh lên môi bị vón cục thì không thể loại bỏ trường hợp môi bị khô, da môi bong tróc,… cũng khiến son đánh lên môi bị vón cục, mất thẩm mỹ.

Điều đầu tiên trong cách đánh son không bị vón cục là các bạn cần vệ sinh môi hay là tẩy tế bào chết cho môi. Bạn tẩy tế bào chết cho môi trước rồi sau đó mới thoa son màu lên.

Bạn có thể dùng mật ong, dầu dừa, đường, chanh,… hay các sản phẩm chuyên dụng dùng tẩy tế bào chết cho da môi bôi lên môi và mát xa nhẹ nhàng để tẩy tế bào chết cho môi.

Việc tẩy tế bào chết giúp cho đôi môi mềm mượt, giúp loại bỏ được những phần da khô, bị tróc và giúp cho màu son thoa trên môi đẹp hơn. Nên thường xuyên tẩy tế bào chết và uống đủ nước để da môi tránh bị khô nhé!

2. Dưỡng môi

Dưỡng môi thường xuyên là việc nên làm

Đôi môi cũng giống các bộ phận khác trên khuôn mặt cũng cần được chăm sóc để có đôi môi khỏe. Bạn hãy dành thời gian để chăm sóc cho đôi môi của mình bằng cách đắp mặt nạ môi, dùng son dưỡng hàng ngày,… để lấy lại sức khỏe cho đôi môi của bạn nhé.

Chỉ tốn một vài phút là bạn có thể thoa son dưỡng lên môi và bảo vệ đôi môi của mình rồi. Cách đánh son không bị vón cục không thể thiếu bước dưỡng môi này nhé. Vì nó giúp môi mềm mịn hơn, ẩm hơn.

Nếu bạn quá bận trong việc dưỡng môi thì bạn nên tìm đến những sản phẩm son môi có thành phần tự nhiên, có son dưỡng trong đó giúp môi bạn mềm hơn và hạn chế được tình trạng son vón cục trên môi.

Trước khi thoa son lên môi bạn nhớ để ý hạn sử dụng của thỏi son nhé! Đừng dùng son đã hết hạn sử dụng vì rất hại cho môi và son lên môi không được đẹp.

Hiện tượng son bị vón cục

Son môi vón cục do tiếp xúc nhiều với không khí

Có rất nhiều loại son môi được sản xuất bằng cách cho thêm thành phần bột lì vào son. Như bột lì dạng: kaolin, canxi carbonate, boron nitride, silica (cát mỹ phẩm), mica,… Những chất này đóng vai trò hút bớt dầu thừa và tạo độ lì cho thỏi son.

Ở giai đoạn mới ban đầu dùng son thì son rất đẹp và mượt nhưng được khoảng nửa cây son thì có hiện tượng bở son và gây hiện tượng son vón cục, đánh son bị vón cục trên môi (nhầy son). Hiện tượng son bị vón cục là do son đã bị oxy hóa, không khí vào trong thỏi son lâu ngày khiến son bị khô, vón cục.

Nguyên nhân son vón cục

Với các chị em phụ nữ quan tâm đến những thỏi son chắc hẳn cũng sẽ quan tâm đến cách khắc phục son khi bị vón cục, khô,… hay cách đánh son không bị vón cục,…

Nhưng trước hết chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân son bị vón cục. Son bị vón cục là do: chất tạo ra một số loại son là dạng lỏng nên sau một mức thời gian sử dụng sẽ có trường hợp son bên trong thỏi bị khô hay vón cục lại.

Mỗi loại son được sản xuất ra đều có hạn sử dụng nhất định, có thể bạn dùng son chưa hết nhưng bởi vì quá hạn sử dụng nên son bị vón cục, bị hỏng là điều bình thường. Do son không được bảo quản ở nhiệt độ hợp lý.

Cách bảo quản son môi

Bảo quản son cẩn thận giúp thỏi son không nhanh bị hư

Để tránh tình trạng son bị vón cục trước khi sử dụng bạn cần bảo quản son môi cẩn thận. Bạn hãy nhớ đóng nắp thỏi son lại ngay lập tức sau khi sử dụng. Việc này vừa giúp hạn chế bớt bụi bẩn bám vào vừa giảm thiểu được lượng không khí đi vào trong thỏi son làm son bị oxy hóa dẫn đến dễ bị khô, vón cục.

Tránh để thỏi son tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hạn chế để ở nơi có nhiệt độ cao bởi nếu không bảo quản theo hướng dẫn son môi dễ bị oxy hóa, bị phân lớp dẫn tới son bị vón cục, bị khô.

Nếu son của bạn đã bị vón cục thì bạn có thể thêm vài giọt dầu oliu hoặc dầu     hạnh nhân vào son bị vón cục của bạn, đồng thời ngâm lọ son vào nước ấm, rồi            khuấy đều son để dầu phân tán hoàn toàn vào hỗn hợp son là có thể dùng son được.

Bài viết trên đây giới thiệu về cách đánh son không bị vón cục, cách bảo quản son và một số vấn đề liên quan đến hiện tượng son bị vón cục. Hy vọng bài viết giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn tô son bóng khỏe và đẹp!