chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách kẻ eyeliner đuôi mắt ấn tượng dành cho người mới học trang điểm


Đối với những người mới học trang điểm thì cách kẻ eyeliner đuôi mắt thực sự là một một bài toán nan giải. Chính vì vậy mà những cách kẻ đuôi mắt ấn tượng là điều nên ghi nhớ và thực hiện hàng ngày để thành thạo trang điểm dành cho nhiều phong cách khác nhau.

Trước khi học cách kẻ eyeliner đuôi mắt cần chuẩn bị gì?

Trước hết bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ phù hợp để hỗ trợ trong quá trình làm đẹp. Đối với những người mới học trang điểm, đặc biệt là kẻ eyeliner thì dụng cụ không thể thiếu chính là bút kẻ mắt.

Bút kẻ mắt là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn học cách kẻ eyeliner
Bút kẻ mắt là dụng cụ không thể thiếu nếu bạn muốn học cách kẻ eyeliner

Để kẻ eyeliner đuôi mắt, bạn có thể sử dụng nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau như kẻ mắt dạ, kẻ mắt dạng nước, kẻ dạng gel hoặc kẻ mắt dạng chì,…Mỗi loại kẻ mắt sẽ phù hợp với những cách kẻ khác nhau, và sẽ phù hợp với từng phong cách trang điểm khác nhau. Một khi đã nắm bắt được ưu và nhược điểm của từng loại kẻ mắt, bạn sẽ biết cách thay đổi linh hoạt và áp dụng đúng với từng phong cách kẻ eyeliner đuôi mắt, làm tăng hiệu quả thẩm mỹ.

Hướng dẫn cách kẻ eyeliner đuôi mắt ấn tượng

Kẻ eyeliner đuôi mắt tự nhiên

Đây là một trong những cách kẻ eyeliner đuôi mắt cơ bản nhưng vẫn tạo ra sự ấn tượng nhất định, dành cho những cô nàng mới bắt đầu học trang điểm. Cách kẻ đuôi mắt này rất tự nhiên, không quá sắc sảo mà vẫn tạo tạo ra hiệu ứng giúp cho mắt to và có chiều sâu hơn.

Hãy bắt đầu bằng cách kẻ eyeliner đuôi mắt tự nhiên
Hãy bắt đầu bằng cách kẻ eyeliner đuôi mắt tự nhiên

Bạn có thể thực hiện cách kẻ eyeliner đuôi mắt này như sau:

 • Dùng bút kẻ một đường mảnh sát chân mi, kéo dài từ đầu mắt đến hết đuôi mắt và kéo nhẹ hướng lên trên để mở rộng khóe mắt.
 • Tiếp đó sử dụng tăm bông, nhất phần mí mắt lên và lau một đường thẳng bên dưới kéo từ đầu đến đuôi mắt. Này sẽ giúp cho đôi mắt trở nên to hơn mà không bị lộ rõ đường kẻ mắt đã thực hiện trước đó.

Đây là cách kẻ eyeliner đôi mắt cơ bản mà vẫn tạo ra sự tự nhiên khi trang điểm cho gương mặt.

Kẻ eyeliner cho mắt một mí

Nếu bạn muốn thực hiện kẻ eyeliner cho đuôi mắt một mí, thì nên lưu ý rằng cần phải dùng phấn mắt để tô điểm trước khi tiến hành kẻ eyeliner. Thao tác này sẽ giúp cho đôi mắt trở nên tự nhiên và che giấu khuyết điểm của mắt một mí.

Nên sử dụng kèm với phấn trang điểm để che giấu khuyết điểm mắt một mí
Nên sử dụng kèm với phấn trang điểm để che giấu khuyết điểm mắt một mí

Cách kẻ eyeliner đuôi mắt một mí có thể được thực hiện lần lượt như sau:

 • Bắt đầu bằng một đường kẻ đậm và nhấn lên vùng trên bầu mắt, cao hơn phần mí mắt.
 • Dùng phấn mắt có màu phù hợp để tô điểm cho bầu mắt và hốc mắt, đặc biệt tán đều phấn màu lên đuôi mắt nhằm tạo ra điểm nhấn.
 • Cuối cùng là sử dụng một chút phấn mắt đen để nhấn đậm thêm ở vùng mí mắt phía trên, tạo ra sự hài hòa với đường kẻ eyeliner.

Kẻ eyeliner đuôi mắt dành cho hốc mắt sâu

Cách kẻ eyeliner đuôi max dành cho những trường hợp hốc mắt sâu tương đối phức tạp, tuy nhiên nếu được áp dụng đúng cách sẽ giúp cho đôi mắt trở nên quyến rũ hơn rất nhiều. Đặc biệt có thể tạo ra sự rõ nét cho đôi mắt mà không khiến cho người sử dụng trở nên già dặn.

Thực hiện đúng cách sẽ tạo ra nét quyến rũ cho đôi mắt
Thực hiện đúng cách sẽ tạo ra nét quyến rũ cho đôi mắt

Nếu bạn muốn học cách kẻ đuôi mắt cho người có hốc mắt sâu, hãy tiến hành lần lượt các bước này:

 • Bắt đầu với đường kẻ thật mảnh ở vùng đầu mắt kéo dài cho đến đuôi mắt
 • Sau đó vẽ một đường kẻ mảnh ở đuôi mắt chếch lên phía trên 45 độ, và thêm một đường nhỏ từ phía bầu mắt hướng lên trên cao.
 • Nối 2 đường vừa kể để tạo thành sự liên kết giữa các nét kẻ eyeliner là bạn đã hoàn thiện đuôi mắt cho người hốc mắt sâu.

Một số lưu ý khi tiến hành kẻ eyeliner đuôi mắt

Bạn có thể áp dụng nhiều cách kẻ eyeliner đuôi mắt khác nhau, nhưng hãy chú ý những điều sau đây để đảm bảo hiệu quả trong quá trình trang điểm:

 • Bôi kem lót trước mỗi lần kẻ eyeliner để giúp đường kẻ lên màu tốt hơn,, bám chắc và ít gây ra tình trạng lem màu.
 • Chuốt mascara trước khi thực hiện kẻ eyeliner đuôi mắt sẽ hạn chế việc đường kẻ eyeliner bị nhòe hay lem mascara đến những vùng da khác.
 • Không nên kẻ eyeliner đuôi mắt quá dày hoặc quá mỏng sẽ khiến cho đôi mắt trở nên thiếu sức sống và nặng nề, không tạo ra hiệu ứng như mong muốn.

Trên đây là hướng dẫn cách kẻ eyeliner đuôi mắt cho người mới học trang điểm. Hãy tập luyện chăm chỉ để có thể sớm thành thạo công đoạn này trước khi tiến đến những bài học trang điểm phức tạp hơn, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận