chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Hướng dẫn cách tỉa chân mày cho mặt tròn thon gọn hơn


Giá khuôn mặt tròn ảnh hưởng rất lớn đến việc làm đẹp và trang điểm hàng ngày. Vậy nên nhiều chị em đã tìm đến cách tỉa chân mày cho mặt tròn thon gọn và tự nhiên hơn. Khám phá một số số cách tỉa chân mày phù hợp dáng gương mặt tròn trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Vai trò của chân mày đối với tổng thể gương mặt

Nếu như bạn không biết thì chân mày đóng vai trò tương đối quan trọng trong việc cân đối ngũ quan gương mặt. Chính vì thế mà nhiều chị em phụ nữ thường xuyên phải tìm cách trang điểm và làm đẹp cho hàng chân mày, thường thấy nhất chính là nhổ và tải lông mày. Vậy hình dáng của chân mày có tác dụng như thế nào đối với từng dáng gương mặt, cụ thể là mặt tròn?

Xử lý chân mày phù hợp với gương mặt tròn không hề đơn giản
Xử lý chân mày phù hợp với gương mặt tròn không hề đơn giản

Việc sở hữu một dáng gương mặt tròn vuông hoặc trái xoan sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn tỉa chân mày. Đối với những trẻ em có kinh nghiệm trang điểm và làm đẹp vùng chân mạch thì việc tỉa lông mày cho mặt tròn, mặt vuông hay mặt trái xoan đều sẽ tương đối dễ dàng. Giúp cho tổng thể gương mặt trở nên thanh thoát và cân đối hơn.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào kỹ năng làm đẹp cũng như kinh nghiệm áp dụng đối với đường nét khuôn mặt. Đặc biệt khó nhất trong đó có thể kể đến là cách tỉa chân mày cho mặt tròn, đòi hỏi phải có kinh nghiệm xử lý cũng như định hình đường nét chuẩn xác nếu muốn thực hiện tỉa lông mày.

Cách tỉa chân mày cho mặt tròn thon gọn tại nhà

Cách tỉa chân mày cho mặt tròn không phải là kỹ năng dễ để làm quen và thành thạo, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những hướng dẫn theo các bước cụ thể:

Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để tỉa chân mày

Nếu muốn thực hiện cách tỉa chân mày cho mặt tròn thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ cần thiết như nhíp, dao cạo, gương để xác định các vị trí cố định. Giúp quá trình tỉa chân mày diễn ra nhanh chóng và hiệu quả mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cắt tỉa chân mày
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cắt tỉa chân mày

Xác định vị trí các phần cần tỉa của chân mày

Trước khi bắt tay vào tỉa lông mày, Hãy bắt đầu bằng việc xác định các vị trí cần xử lý và tỉa gọn của hàng chân mày. Vì đây là một vùng da tương đối nhạy cảm xung quanh mắt nên từng thao tác thực hiện nhổ cạo hoặc tỉa cần phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng và chính xác để tránh làm tổn thương đến làn da.

Xác định điểm đầu ở phần lông mày, đỉnh cao nhất của hàng chân mày cũng như phần đuôi chân mày. Đây là bước đầu tiên cần tiến hành nếu bạn muốn áp dụng cách tỉa chân mày cho mặt tròn hiệu quả.

Định hình khuôn chân mày

Sau khi đã xác định cụ thể những điểm cần tỉa và xử lý, bạn sẽ bắt đầu nối các điểm đó với nhau để tạo thành một khuôn chân mày chuẩn và cân đối.

Tiếp đó là bắt đầu cắt tỉa loại bỏ những sợi lông mày mọc ngoài vùng khuôn để tạo ra một hàng chân mày thon gọn chuẩn đẹp.

Điều quan trọng là bạn phải cân đối được tỉ lệ của hàng chân mày phù hợp với tỉ lệ của gương mặt tròn, sao cho sau khi thực hiện hàng chân mày có kích thước hợp lý và không làm mất đi vẻ tự nhiên trên gương mặt.

Định hình và tạo khuôn để tỉa chân mày chính xác
Định hình và tạo khuôn để tỉa chân mày chính xác

Cạo lông tơ và phần giữa lông mày

Để giúp sở hữu một dáng lông mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt các nàng, một chiếc dao cạo chắc chắn không còn là vật dụng quá xa lạ. Thiết kế của dao cạo nhỏ gọn, dễ cầm và dễ thao tác nên được nhiều chị em yêu thích. Nhờ sự hỗ trợ của dụng cụ này, nàng có thể nhanh chóng cạo đi phần lông tơ và phần giữa lông mày một cách dễ dàng.

Cạo phần lông tơ và giữa chân mày bằng dao cạo
Cạo phần lông tơ và giữa chân mày bằng dao cạo

Điều nàng cần lưu tâm khi thực hiện các bước này chính là phải xác định chính xác phần lông tơ và phần giữa lông mày. Khoảng cách giữa hai chân mày được xem là cân đối nếu nằm trong khoảng từ 0.8 – 1cm. Từ độ rộng tiêu chuẩn này, nàng có thể xác định chính xác khoảng giữa lông mày cần phải cạo, từ đó giúp bản thân có thể sở hữu một dáng chân mày phù hợp với gương mặt tròn.

Tỉa lông mày thưa bằng nhíp

Tỉa lông mày thưa bằng nhíp là cách thức đơn giản đang được các chị em lựa chọn áp dụng ở nhà. Chỉ với một dụng cụ chuyên dụng duy nhất là chiếc nhíp, nàng có thể nhanh chóng loại bỏ những sợi lông mày mọc lệch, mọc bên ngoài dáng chân mày,.. Nhờ đó, giúp hình thành nên dáng chân mày đẹp, giúp khuôn mặt thêm hài hòa và tăng thêm sự sắc sảo, duyên dàng.

Tỉa chân mày thưa bằng nhíp chuyên dụng
Tỉa chân mày thưa bằng nhíp chuyên dụng

Tuy nhiên, cách thức này thường gây ra cảm giác đau rát cho người thực hiện. Ngoài ra, mắt còn có thể bị sưng đỏ nếu các thao tác được thực hiện quá mạnh, khiến cho vùng da bị hư tổn. Ngoài ra, hiệu quả của cách thức cắt tỉa chân mày cho mặt tròn này cũng không đem lại hiệu quả cao vì thời gian mọc lại của sợi lông thường rất ngắn, thậm chí sợi lông sẽ cứng và mọc sâu hơn.

Để giúp giảm tình trạng đau rát khi nhổ lông mày, nàng nên lưu ý chườm nước ấm trước khi nhổ để giúp lỗ chân lông được giãn nở to hơn. Sau khi thực hiện xong, chườm túi đá sẽ giúp giảm đau rát, làm dịu vùng da mắt và đồng thời có công công dụng se khít lỗ chân lông. Nhổ theo hướng lông mày mọc cũng là một trong những típ nàng cần lưu ý để giúp loại bỏ các sợi lông “đáng ghét” một cách dễ dàng hơn.

Chải lông mày bằng chổi xoắn

Thao tác chải lông mày bằng chổi xoắn là một trong những bước quan trọng trong quy trình cắt tỉa chân mày cho mặt tròn. Điều này là nhằm đảm bảo cho các sợi lông mày được đưa vào đúng vị trí của mình trước khi được cắt tỉa, đảm bảo không có trường hợp lông mày bị xoắn. Đồng thời, đây cũng là bước giúp định hình cho dáng chân mày trước khi tiến hành cắt tỉa.

Chải chân mày bằng lược xoắn trước khi cắt tỉa chân mày cho mặt tròn
Chải chân mày bằng lược xoắn trước khi cắt tỉa chân mày cho mặt tròn

Việc chải lông mày bằng chổi xoắn cần được thực hiện trước khi cắt tỉa và trong suốt quá trình tỉa chân mày. Do đó, nàng đừng quên thực hiện nếu muốn sở hữu một hàng chân mày đẹp, phù hợp với khuôn mặt của mình.

Dùng kéo cắt tỉa lông mày

Dùng kéo cắt tỉa lông mày sẽ giúp nàng loại bỏ những sợi lông mày có chiều dài lớn hơn so với những sợi lông mày khác. Nhờ đó, thao tác này giúp tạo sự đồng đều và thống nhất cho hàng chân mày của các nàng, tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho khuôn mặt.

Nàng lưu ý thực hiện cắt tỉa chân mày cho mặt tròn bằng kéo thật từ từ và cẩn thận. Thao tác cắt cần dứt khoát và nàng nhớ kiểm tra thật nhiều lần để tránh cắt lố tay, khiến chân mày không được hài hòa như mong muốn. Đây chính là bước cuối cùng giúp nàng sở hữu hàng chân mày ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn.

Các dáng lông mày phù hợp với mặt tròn

Mỗi kiểu khuôn mặt đều có những đặc trưng riêng và phù hợp với những dáng lông mày khác nhau. Đối với những cô nàng sở hữu gương mặt tròn, nàng có thể tham khảo những dáng chân mày sau để thực hiện các thao tác cắt tỉa chân mày cho mặt tròn phù hợp:

 • Dáng mày hình vòng cung: đây là một dáng mày phổ biến và hiện đang được rất nhiều chị em yêu thích, lựa chọn. Đặc trưng của dáng mày này chính là sự uyển chuyển với dáng chân mày ôm theo dáng của đôi mắt. Từ đó giúp tạo cảm giác khuôn mặt thêm thanh tú, hài hòa, tôn lên điểm nhấn là đôi mắt của nàng, đồng thời tăng thêm cảm giác phúc hậu.
Dáng chân mày lá liễu rất được các chị em yêu thích
Dáng chân mày lá liễu rất được các chị em yêu thích
 • Dáng chân mày lá liễu: đây là dáng chân mày được đánh giá đẹp nhất trong tất cả các dáng chân mày. Chị em sở hữu dáng chân mày này đều luôn tạo được thiện cảm và thu hút được mọi ánh nhìn của người đối diện. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho những chị em sở hữu gương mặt dáng tròn.

Đặc trưng của chân mày lá liễu chính là đường nét cong dài và thanh thoát theo dáng của đôi môi. Phần đuôi mày có dáng hơi rũ, tạo cảm giác đôi mắt được to tròn hơn. Chị em có dáng mặt tròn khi sở hữu đôi mày dáng lá liễu sẽ tăng thêm phần sắc sảo và nữ tính hơn.

Dáng chân mày lưỡi mác rất phù hợp với các nàng mặt tròn
Dáng chân mày lưỡi mác rất phù hợp với các nàng mặt tròn
 • Chân mày dáng lưỡi mác có đặc điểm nổi bật chính là phần đầu rậm và dày, mỏng và thon gọn dần về phần đuôi mày. Dáng chân mày này phù hợp với những những chị em muốn gương mặt mình trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

Làm đẹp cho mày bằng công nghệ cao

Thay vì loay hoay thực hiện cách tỉa chân mày cho mặt tròn tốn thời gian, ít hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xử lý chân mày, bằng những biện pháp làm đẹp công nghệ cao tại spa.

 • Đối với những công nghệ như điêu khắc chân mày, phun chân mày tán bột hay Thêu chân mày đều sẽ được tiến hành qua các bước cụ thể nhằm đảm bảo khách hàng có được hàng chân mày chuẩn đẹp tự nhiên, hài hòa với tỉ lệ gương mặt tròn.
 • Không những vậy màu sắc lông mày còn trở nên tự nhiên in đồng bộ với màu da màu tóc, tạo ra sự thanh thoát nhẹ nhàng trên tổng thể gương mặt mà không cần tốn quá nhiều công sức để trang điểm.
 • Việc xử lý chân mày bằng các phương pháp công nghệ cao giúp bạn sở hữu một dáng mày máy cân đối, hiệu quả kéo dài và không cần trang điểm lông mày hàng ngày như trước đây.
 • Bạn cũng cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện các dịch vụ làm đẹp lông mày uy tín và chất lượng. Đây là yếu tố để làm báo hiệu quả làm đẹp vùng chân mày phù hợp, chuẩn xác và đẹp hoàn mỹ đối với dáng gương mặt tròn đặc trưng.
Làm đẹp chân mày bằng biện pháp công nghệ cao tại spa
Làm đẹp chân mày bằng biện pháp công nghệ cao tại spa

Hi vọng với những thông tin mà Học Makeup vừa chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn thực hiện cách tỉa chân mày cho mặt tròn thon gọn tự nhiên. Đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cũng như hạn chế tối đa tổn thương có thể xảy đến trên vùng da nhạy cảm này.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận