banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cách trang điểm cho mặt gầy thêm đầy đặn


Trang điểm là cách tốt nhất để che giấu đi những khuyết điểm tự nhiên trên gương mặt của bạn. Đối với những chị em có gương mặt nhỏ, má hóp hoặc mắt trũng sâu thì trang điểm cho mặt gầy là phương pháp để gương mặt trông trở nên đầy đặn hơn.

Trang điểm cho mặt gầy cần chú ý những gì

Mặt gầy có đặc điểm rất dễ nhận biết là khiến cho tổng thể ngũ quan trở nên thiếu sức sống, mệt mỏi. Đó là lý do mà bạn cần đến một vài thủ thuật trang điểm cụ thể để che giấu đi về ngoài hốc hác của gương mặt. Đối với những người chưa có kinh nghiệm trang điểm cho mặt gầy, hãy chú ý đến những điều sau đây:

  • Không giống như mặt tròn và mặt vuông, việc tạo khối đối với gương mặt gầy và nhỏ hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy khi trang điểm cho mặt gầy thì bạn nên bỏ qua bước tạo khối.
  • Nếu có thể hãy sử dụng những màu sắc sáng hơn mức độ tự nhiên của da, điều này sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên đầy đặn và cân đối hơn. Nếu như bạn sử dụng phấn phủ thì hãy thật chú ý nhé.
  • Nếu yêu thích đánh má hồng, bạn hãy chú ý tán phấn tròn theo vùng xương gò má. Ngoài ra cũng có thể sử dụng phấn Highlight để tán nhẹ trên vùng xương quai hàm, tạo hiệu ứng làm đầy đặn khuôn mặt và thu bớt góc nhọn, chú ý là tuyệt đối không sử dụng phấn màu quá đậm.
  • Nên ưu tiên lựa chọn màu mắt và môi theo hướng tôn sáng, đặc biệt là ở vùng mắt chỉ nên sử dụng duy nhất hai màu trang điểm và không quá đậm để gương mặt hài hòa và tự nhiên hơn.
  • Đừng quên rằng trang điểm cho mặt gầy phải luôn highlight che khuyết điểm đối với vùng mắt bị trũng sâu, tăng cường kem để làm căng bề mặt vùng da hốc mắt khi cần thiết.

Trang điểm cho mặt gầy tương đối phức tạp và khó khăn

Các bước trang điểm cho mặt gầy thêm phần đầy đặn

Sử dụng phấn nền cho da mặt

Đối với trang điểm cho mặt gầy thì bạn nên lựa chọn phấn nền có độ sáng hơn màu da tự nhiên. Tập trung pha đều lên vùng chữ T trên gương mặt một lớp kem mỏng. Sau khi đã tán đều phấn nền thì bạn có thể dùng kem che khuyết điểm tại những vùng da có vết thâm hoặc tối màu để giúp bừng sáng tổng thể gương mặt.

Sử dụng phấn nền là bước đầu tiên khi trang điểm cho mặt gầy
Sử dụng phấn nền là bước đầu tiên

Kẻ chân mày

Kẻ chân mày ngang là phương pháp phù hợp nhất, chỉ với đường kể từ 0,8 đến 1cm bạn sẽ dễ dàng tạo ra một đường lông mày vừa đủ, tạo ra sự cân đối và hài hòa cho gương mặt gầy. Từ tối lưu ý rằng trang điểm cho mặt gầy thì không nên kẻ lông mày quá mảnh và dài.

Trang điểm cho vùng mắt

Như đã nói thì trang điểm cho mắt là một yếu tố quan trọng ảnh khi bạn sở hữu gương mặt gầy. Để tạo ra nét đầy đặn thì hãy hãy sử dụng phấn phủ tán đều cho bầu mắt, ưu tiên những màu sáng để giúp vùng mắt trở nên tươi tắn hơn.

Đánh highlight để che giấu khuyết điểm trũng sâu của đôi mắt
Đánh highlight để che giấu khuyết điểm trũng sâu của đôi mắt

Kẻ eyeliner với đường viền mí kéo dài từ khóe mắt cho tới hết đuôi mắt, kết hợp đánh highlight quanh mắt sẽ giúp che dấu khuyết điểm hốc mắt trũng sâu trên gương mặt.

Đánh má hồng

Đánh má hồng là một cách trang điểm tự nhiên, giúp tổng thể gương mặt trở nên đầy đặn hơn khi che dấu được khuyết điểm vùng má hóp sâu.

Đánh má hồng là điều cần thiết để che đi vùng mà hóp
Đánh má hồng là điều cần thiết để che đi vùng mà hóp

Sau khi hoàn thành đánh má hồng, có thể dùng ít phấn sẫm màu tán đều vùng trán và cằm để thu gọn chiều dài cằm. Nếu bạn có gương mặt quá nhỏ, dùng phấn sáng màu tán đều hai bên xương quai hàm bạnh là cách hiệu quả để giúp gương mặt trông đầy đặn hơn.

Tô son môi

Thường thì những người có gương mặt gầy sẽ đi cùng với đôi môi có viền mỏng, vì thể trang điểm cho mặt gầy sẽ ưu tiên kẻ dày viền môi và tô thêm son. Những màu son phù hợp đối với gương mặt gầy thường là son hồng cánh sen hoặc hồng nhạt, hồng phớt tươi tắn.

Tùy thuộc vào phong cách trang điểm mà bạn có thể biến tấu giữa các loại son bóng khác nhau để tạo nên hiệu ứng phù hợp gương mặt gầy.

Trên đây là những cách để bạn có thể trang điểm cho mặt gầy trở nên đầy đặn và hấp dẫn hơn. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay từ bây giờ để sớm thành thạo cách trang điểm, cải thiện vẻ ngoài và nâng cao nhan sắc khi cần thiết bạn nhé!

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận