chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Cách trang điểm mũi tẹt thành mũi cao với vài bước đơn giản


Mũi cao từ trước đến nay luôn là ao ước của tất cả mọi người, đặc biệt là phái đẹp. Bên cạnh nhiều công nghệ thẩm mỹ nhằm mục đích thay đổi dáng mũi, cũng như khiến mũi cao hơn. Nhiều bạn nữ vẫn chọn cách để mũi tự nhiên và đầu tư vào khâu trang điểm.

Vì vậy, từ khóa cách trang điểm mũi tẹt luôn đứng top tìm kiếm trên mạng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra được cách trang điểm mũi tẹt trở nên cao hơn chỉ với vài bước đơn giản mà thôi. Hãy cùng khám phá nhé!

Lợi ích của việc sử dụng cách trang điểm mũi tẹt

Mũi tẹt khiến nhiều người khó chịu và không tự tin. Tuy nhiên, với sự phát triển của makeup, bạn có thể dễ dàng thay đổi dáng mũi của mình như ý muốn. Nói có vẻ đơn giản, nhưng việc đánh khối mũi không hề dễ như bạn nghĩ đâu nhé!

Ngoài việc điều chỉnh dáng mũi, việc đánh khối mũi còn khiến mũi cao hơn, hài hòa hơn với khuôn mặt của từng người.

Biết cách trang điểm sẽ cải thiện được dáng mũi dễ dàng
Biết cách trang điểm sẽ cải thiện được dáng mũi dễ dàng

Đối với những ai sinh ra có dáng mũi tẹt, cách trang điểm mũi tẹt sẽ là cứu tinh của họ trong những dịp quan trọng. Việc biết đánh khối khiến mũi cao hơn sẽ giúp khuôn mặt hài hòa và sắc sảo hơn. Không những vậy, bạn có thể tùy ý biến tấu phong cách trang điểm của mình với chiếc mũi cao thật cao như mong muốn.

Cách trang điểm mũi tẹt

Người Châu Á nói chung và người Việt chúng ta nói riêng có điểm đặc trưng là sống mũi thấp và cánh mũi lại to. Do đó, cách trang điểm cho mũi tẹt cũng tùy thuộc vào mũi bạn như tẹt như thế nào!

Cách trang điểm mũi tẹt có cánh mũi rộng

Dáng mũi này thường được gọi là “mũi to”. Với dáng mũi này, bạn nên:

 • Sau khi đã trang điểm với những vị trí khác trên gương mặt, bạn bắt đầu tiến hàng trang điểm mũi cho mình. Hãy chọn phấn nền có màu dưới màu da một tone. Có nghĩa là màu phải đậm hơn màu da. Đánh một đường thẳng từ đầu chân mày xuống dưới cánh mũi. Sau đó tán đều để trong tự nhiên hơn. Bước này giúp bạn làm giả sóng mũi, khiến người nhìn và sẽ thấy sống mũi thon gọn hơn rất nhiều.
 • Sử dụng màu đậm hơn để đánh ở cánh mũi. Đánh một vòng ở 2 bên cánh mũi. Vì mũi là nơi tập trung rất nhiều tuyến dầu nhờn và lỗ chân lông thường to hơn các vị trí da khác. Vì vậy, bạn cần phủ lên cánh mũi một lớp phấn nhẹ để kiềm dầu cũng như tạo sự tự nhiên. Che đi khuyết điểm khác biệt của tone màu da và phấn.

Lưu ý: Nếu bạn có cánh mũi hẹp, hãy sử dụng màu sáng để đánh hai bên cánh mũi. Điều này sẽ khiến mũi trở nên hài hòa.

Đánh khối vùng mũi
Đánh khối vùng mũi

Cách trang điểm mũi tẹt và ngắn

 • Sử dụng chì kẻ chân mày, kẻ hai đường thẳng song song, nhỏ và cách nhau 2 cm ngay sống mũi từ đầu chân mày xuống xuống đầu mũi. Dùng dụng cụ chuyên nghiệp tán đều hai bên để tạo sự tự nhiên cho mũi.
 • Sử dụng phấn phủ màu sáng cho vùng trán, sau đó đánh đều vùng giữa hai đường đã vẽ để tạo cảm giác sống mũi thẳng và dài hơn.
 • Sử dụng phấn màu đậm hơn cho hai bên cánh mũi. Với sự kết hợp cách trang điểm mũi tẹt và màu phấn, bạn sẽ khiến mũi mình trông cao tự nhiên mà không cần phải sử dụng đến phẫu thuật thẩm mỹ.
Cách đánh khối cho mũi tẹt và ngắn
Cách đánh khối cho mũi tẹt và ngắn

Cách trang điểm mũi tẹt và to

Cánh mũi to thường có chóp mũi rộng và lớn. Vì vậy bạn cần phải đầu tư để thu nhỏ phần chóp của mũi.

 • Đánh phấn nền đậm hơn màu da. Đánh kỹ vào đường thẳng đứng của sống mũi và đánh đậm, dày hơn ở phần chóp. Độ dày của phấn sẽ khiến chóp mũi trong nhỏ, thon gọn hơn.
 • Sau đó, hãy phủ lên một lớp mỏng phấn màu sáng. Tuy nhiên, hãy xem xét kem nền, màu da để lựa chọn phấn phủ phù hợp, không lộ sự chênh lệch về màu quá nhiều nhé!
 • Tiếp đến, hãy chọn cho mình màu phấn má sáng để thu hút sự chú ý của người nhìn về phía hai bên má thay vì tập trung ở vùng mũi.
Đánh khối mũi tẹt và to
Đánh khối mũi tẹt và to

Makeup chính là phương pháp thần thánh giúp bạn thay đổi hoặc che giấu hoàn toàn khuyết điểm của mình. Với cách trang điểm mũi tẹt được chia sẻ, bạn đã hoàn toàn dễ dàng nâng cao sống mũi của mình, cũng như thay đổi được dáng mũi theo những gì mình thích.

Việc trang điểm mũi đối với những bạn mũi tẹt rất quan trọng. Vì mũi là phần chính giữa của khuôn mặt. Hãy học cách trang điểm mũi để có thể luôn rạng rỡ và tự tin vào bản thân mình nhé!

Học Makeup chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận