banner thang 6
banner thang 6 MB

Cách trang điểm cho mũi nhỏ gọn hài hòa, cao thẳng


Bạn biết đó, chiếc mũi quyết định tới 50% nhan sắc của mỗi chúng ta, nên ai mà có được chiếc mũi vừa cao, vừa nhỏ gọn hài hòa với khuôn mặt thì đúng là tuyệt nhất, thế nhưng với các nàng mũi hơi to một chút nhưng muốn có vẻ ngoài thanh thoát với chiếc mũi gọn gàng thì có thể học ngay cách trang điểm cho mũi nhỏ lại sẽ được trình bày thật chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Các bước luyện tập cách trang điểm cho mũi nhỏ lại

Ngoài cách phẫu thuật thẩm mỹ cho chiếc mũi nhỏ lại thì trang điểm chính là cách tốt nhất để biến hóa chiếc mũi to thành một chiếc mũi thon gọn trên khuôn mặt. Thông thường, người ta gọi phương pháp này là phương pháp tạo khối, dựa vào phấn nền, phấn highlight để tạo cho chúng ta cảm giác chiếc mũi cao hơn và nhỏ hơn.

Trang điểm là một cách giúp mũi trông nhỏ gọn hơn
Trang điểm là một cách giúp mũi trông nhỏ gọn hơn

Vậy tạo khối trong cách trang điểm cho mũi nhỏ lại như thế nào, hãy cùng làm theo các bước dưới đây nhé.

Đánh khối (contour) và làm nổi (highlight) vùng mũi

Đây chính là phương pháp sử dụng những sản phẩm tối/sáng màu hơn tone da tự nhiên của chính bạn để khiến mũi trông thon gọn hơn, nhưng chỉ tạo cảm giác mũi thon gọn hơn thôi chứ không thể khiến mũi bạn thực sự nhỏ lại đâu nhé.

Hãy chọn những sản phẩm phù hợp

Để áp dụng cách trang điểm cho mũi nhỏ lại này, bước đầu tiên bạn phải chọn sản phẩm makeup phù hợp trước đã nhé.

Bạn có thể sử dụng phấn hoặc kem tùy ý và tùy vào kỹ năng của bạn, thông thường mọi người chuộng sử dụng phấn vì nó dễ thực hiện hơn, nên bạn có thể tham khảo nhé.

Sử dụng các sản phẩm đánh khối - bắt sáng chuyên dụng để trang điểm nhé
Sử dụng các sản phẩm đánh khối – bắt sáng chuyên dụng để trang điểm nhé

Để có kết quả tốt nhất thì một lời khuyên cho bạn đó là sử dụng những sản phẩm chuyên dụng như phấn tạo khối, bút tạo khối, phấn đánh highlight, tuy nhiên, nếu không có thì bạn có thể tận dụng màu mắt lì để thay thế nhé, tuy nhiên, hãy tránh những loại có nhũ vì có thể sẽ phản tác dụng.

Bí quyết chọn sản phẩm makeup để “thu gọn” mũi như sau:

  • Chọn sản phẩm contour/highlight có màu tối/sáng hơn 2-3 tone so với nước da tự nhiên của bạn nhé.
  • Xác định tone da trước khi lựa chọn sản phẩm, một số người có undertone ấm/ánh vàng trong khi một số khác có undertone lạnh/ánh hồng, điều này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và không gây mất tự nhiên.

Sử dụng cọ, chổi và các sản phẩm giúp tạo khối

Trong cách trang điểm cho mũi nhỏ lại, việc dùng cọ, chổi để tán phấn sẽ rất quan trọng.

Bạn sẽ cần có một vài cây chổi để đánh makeup, nếu bạn sử dụng những sản phẩm dạng phấn thì hãy dùng chổi lông mềm, còn nếu sử dụng sản phẩm dạng kem thì cần dùng chổi có đầu cứng hơn mới thích hợp, và quan trọng là dễ tán phấn hơn.

Cọ đánh khối cũng rất quan trọng khi bạn trang điểm đó nhé
Cọ đánh khối cũng rất quan trọng khi bạn trang điểm đó nhé

Cụ thể như sau:

  • Một cây chổi vát góc sẽ giúp bạn đánh shadow và highlight dễ dàng hơn.
  • Mỗi cây chổi tán mềm để hoà hai màu lại với nhau, bạn cũng có thể thay thế bằng mút trang điểm nếu cảm thấy tiện.

Bước tiếp theo, sử dụng kem lót và kem nền

Đây là 2 loại kem trang điểm không thể thiếu khi makeup rồi.

Nên khi bạn trang điểm, hãy đánh kem lót và kem nền thật đều cho vùng mũi và cả khuôn mặt nhé.

Hãy dùng tay để đánh kem lót còn kem nền hãy dùng mút trang điểm hoặc chổi đánh nền chuyên dụng nhé.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng foundation sẽ tệp màu với màu da.

Bắt đầu với bước đánh highlighter

Giờ thì chúng ta bắt đầu với cách trang điểm cho mũi nhỏ lại với bước đánh highlight đầu tiên.

Hãy sử dụng một cây chổi đầu vát để vẽ một đường mỏng theo sóng mũi. Nếu đường này quá dày mũi bạn sẽ trông không được thon gọn mà sẽ to hơn đó. Và đừng lượn theo vùng đầu mũi nha.

Dùng phấn bắt sáng để làm nổi bật vùng sống mũi và đầu mũi
Dùng phấn bắt sáng để làm nổi bật vùng sống mũi và đầu mũi

Sau đó, hãy tán đều phấn bắt sáng này bằng chổi tán hoặc mút trang điểm, nhẹ nhàng tán nhẹ qua 2 bên sống mũi, nên nhớ là chỉ làm mờ đường lằn thôi chứ không phải lan rộng vùng highlight ra 2 bên đâu nha/

Điều này sẽ giúp phần đầu mũi và sống mũi trông cao hơn, nổi bật hơn và thon gọn hơn. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, để thực sự thấy được kết quả giúp mũi nhỏ lại thì chúng ta cần đến bước tiếp theo.

Sử dụng phấn tạo khối màu tối để thu gọn 2 bên sống mũi

Bạn hãy dùng một cây chổi vát cạnh sạch để vẽ shadow từ khóe mắt đến gốc mũi rồi dùng chổi tán lên đến phần highlight nhé. Nếu bạn muốn thu hẹp cánh mũi thon gọn hơn thì đánh phấn tối màu lên.

Ngoài cách sử dụng chổi và phấn tạo khối, bạn cũng có thể dùng bút tạo khối để đánh phần tối màu lên hai bên sống mũi, sau đó dùng mút trang điểm tán đều phấn để tạo chiều sâu cho chiếc mũi, tạo cảm giác cao hơn và gọn hơn.

Nếu mũi của bạn có kích thước to từ trên xuống dưới thì bạn nên kẻ hai đường ở hai bên sụn mũi và mỗi đường ấy nên song song, dọc với sống mũi và kéo dài tới phía đầu lông mày nhé.

Cuối cùng, hãy dùng phấn tạo khối để tạo chiều sâu cho chiếc mũi nhé
Cuối cùng, hãy dùng phấn tạo khối để tạo chiều sâu cho chiếc mũi nhé

Tiếp tục với phấn tạo khối, nhưng lần này bạn hãy mở rộng đến vùng dưới chóp mũi và trên lỗ mũi, tán ngược lên để tạo hiệu ứng mũi gắng hơn và thon gọn hơn.

Còn với những bạn có đầu mũi to, bằng việc vẽ phấn tối màu từ khóe mắt trong đến gốc mũi và tạo thành một hình chữ U ngay chóp mũi, bạn hãy cố gắng vẽ trang điểm sao cho bề rộng của chữ U bằng với bề rộng sóng mũi nhé!

Với một số mẹo trang điểm cũng như một số thao tác đơn giản, Học Makeup hi vọng rằng cách trang điểm cho mũi nhỏ lại vừa được chúng mình cung cấp này sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm mũi to, tạo thêm nét thanh tú trên khuôn mặt mà không phải đụng tới dao kéo.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận