banner thang 4
banner thang 4

Tiết lộ phương pháp kẻ eyeliner cho mắt xếch trở nên độc đáo


Việc sở hữu một đôi mắt xếch thường gây khó khăn trong việc làm đẹp, đặc biệt là trang điểm mắt. Nếu có nhu cầu làm đẹp và giúp cho đôi mắt trở nên cân đối hơn thì có lẽ bạn nên học cách kẻ eyeliner cho mắt xếch. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp để kẻ eyeliner cho mắt xếch.

Nhận biết dáng mắt xếch để có phương pháp kẻ eyeliner phù hợp

Thực tế thì sẽ rất dễ dàng để nhận ra một tôi mắt xếch, cụ thể là phần đuôi mắt sẽ hướng lệch lên phía bên trên, gần với phần lông mày hơn là mắt bình thường. Điều này sẽ khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối, tạo ra cảm giác khó chịu dành cho người đối diện nên việc trang điểm cho đôi mắt xếch trở nên khó khăn hơn nhiều.

Mắt xếch là một đặc trưng của người Châu Á
Mắt xếch là một đặc trưng của người Châu Á

Một điều đặc biệt nữa là mắt xếch thường sẽ diễn ra ở cả hai mắt, nên nếu như như có tình trạng một bên mắt lớn mắt nhỏ, hoặc một bên mắt không cân đối thì không hẳn là mắt xếch. Một khi đã nắm được những dấu hiệu đặc trưng này,  bạn có thể xác định được cách kẻ eyeliner cho mắt xếch để sở hữu vẻ bề ngoài như mong muốn của mình.

Hướng dẫn kẻ eyeliner cho mắt xếch

Trước khi thực hiện trang điểm hoặc kẻ eyeliner cho mắt xếch bạn cần hiểu đây không chỉ đơn thuần là một đường kẻ eyeliner, mà là sự tổng hợp của nhiều biện pháp trang điểm để giúp cho tổng thể đôi mắt trở nên cân đối hơn.

Vì vậy chúng ta cần phải thực hiện lần lượt các bước như sau:

Kẻ chân mày

Trang điểm cho dáng mắt xếch sẽ chú trọng rất nhiều vào những biện pháp để tạo ra cảm giác hài hòa cho đôi mắt. Mà trong đó thì kẻ chân mày là một bước quan trọng không thể bỏ qua để giúp cho đôi mắt có cảm giác dịu đi và tươi tắn hơn.

Hãy tạo một đường cong ở đuôi chân mày hướng xuống phía dưới
Hãy tạo một đường cong ở đuôi chân mày hướng xuống phía dưới

Bạn không nên kẻ chân mày quá check lên phía trên hoặc thằng nhanh theo hướng thái dương bởi điều này sẽ làm cho cho đôi mắt lộ rõ khuyết điểm bị xếch lên. Thay vào đó hãy kéo nhẹ phần đuôi chân mày hướng xuống dưới để tạo cảm giác hơi cong, giúp cho đôi mắt trở nên nhẹ nhàng.

Lựa chọn màu sắc kẻ eyeliner

Hiệu quả thẩm mỹ của đường kẻ eyeliner cho mắt xếch được quyết định rất nhiều dựa vào màu sắc mà bạn lựa chọn. Eyeliner có màu đen sẽ chỉ khiến cho đôi mắt trông nhỏ và nổi bật cảm giác bị xếch lên.

Nên lựa chọn kẻ eyeliner có màu nâu
Nên lựa chọn kẻ eyeliner có màu nâu

Thay vào đó bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng hơn như màu nâu đất để giúp cho đường kẻ eyeliner tự nhiên. Hãy nhớ rằng Eyeliner dạng gel cũng tạo ra cảm giác mắt nhỏ hơn, vì vậy bạn nên lựa chọn các sản phẩm như chì kẻ mắt để tạo nên độ viền đúng như mong muốn, giúp che đi khuyết điểm mắt xếch.

Thực hiện đường kẻ eyeliner cho mắt xếch

Không nên kẻ mắt đậm, đặc biệt là đường mí trong, nếu muốn mắt có cảm giác to hơn và bớt xếch, bạn nên kẻ thêm một đường eyeliner sát mí dưới, và sử dụng phấn mắt màu trắng để tô điểm đường kẻ này.

Nếu như bạn mong muốn cho đôi mắt của mình trở nên dịu dàng và hấp dẫn hơn, có thể thử kẻ eyeliner sát đường mí mắt bên dưới và kéo theo hướng đi xuống để tạo nên đường nét ấn tượng cho đôi mắt.

Ngoài ra thì mắt xếch vẫn có thể kẻ eyeliner theo dạng cánh hướng lên trên ở đuôi mắt, nhưng đường vẽ eyeliner ở phía dưới cần đậm hơn và nhớ dùng thêm liner trắng ở đầu mắt.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi kẻ eyeliner cho mắt xếch

Dù cho bạn có trang điểm cho mắt xếch như thế nào, hãy luôn ghi nhớ những nguyên tắc sau để không tạo cảm giác giữ rằng hay khó gần bởi đôi mắt xếch:

Kẻ eyeliner cho mắt xếch đúng cách sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt
Kẻ eyeliner cho mắt xếch đúng cách sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ rõ rệt
  • Luôn phải tìm cách để hạ phần đuôi mắt xuống, giảm đi cảm giác xếch ngược và thể hiện được sự tự nhiên cho đôi mắt. Hoặc bạn cũng có thể vận dụng phấn phủ highlight để đánh lừa ánh nhìn của người đối diện một cách đơn giản.
  • Nên tận dụng các sản phẩm phấn phủ và kem che khuyết điểm. Đây là một cách hữu ích để bạn có thể che dấu đi những những vùng trống lộ rõ do mắt xếch tạo ra.
  • Nếu vẫn muốn sử dụng chì kẻ eyeliner màu đen, bạn nên tán đều phấn mắt lên cả hai vùng bầu mắt để tránh gây ra cảm giác mất cân đối cho khuôn mặt. Và nhớ là chỉ nên kẻ những đường đậm khi cần thiết để phù hợp với phong cách thời trang mà bạn đang diện trên người.
  • Đối với việc kẻ eyeliner cho mắt xếch, bạn có thể bổ sung một chút mascara để tạo ra cảm giác to tròn cho đôi mắt mà không cần tốn quá nhiều công sức trang điểm bằng eyeliner.

Với những thông tin mà bài viết tác cung cấp, hi vọng bạn có thể thành thạo cách kẻ eyeliner cho mắt xếch nhanh chóng. Đừng ngại trang điểm thường xuyên để rèn luyện khả năng làm đẹp cho mình mỗi ngày bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận