banner thang 6
banner thang 6 MB

Mặt vuông nên để lông mày kiểu gì để giảm đi nét thô cứng


Lông mày là một phần rất quan trọng trên khuôn mặt của chúng ta, nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, tổng thể diện mạo mà còn liên quan tới cả tướng số, chính vì vậy, các nàng rất quan tâm đến việc tạo dáng lông mày như thế nào cho phù hợp với khuôn mặt cũng như tạo phúc tướng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem mặt vuông nên để lông mày kiểu gì và tìm hiểu những dáng chân mày giúp khuôn mặt vuông thêm thanh tú mà lại cực kỳ hợp xu hướng nhé.

Người khuôn mặt vuông có tướng số như thế nào?

Khuôn mặt vuông (hay còn gọi là mặt chữ điền) là kiểu mặt có phần xương hàm bạnh ra ngoài, khiến cho khuôn mặt có nét giống như hình vuông chữ điền. Ngoài ra, phần trán sẽ cao hơn người bình thường, các đường nét trên khuôn mặt sẽ có sự cân đối qua đỉnh cằm, nhân trung và cả đỉnh mũi. Tuy nhiên, phần xương cằm khá ngắn, chúng tạo ra cảm giác nở hậu về phía sau nhiều hơn.

Những người có khuôn mặt vuông của showbiz Việt
Những người có khuôn mặt vuông của showbiz Việt

Đối với phụ nữ thì đây là kiểu khuôn mặt không được ưa thích cho lắm vì nó khiến các bạn nữ mất đi nét nữ tính, tuy nhiên, nó cũng là kiểu khuôn mặt khá là cá tính cho các bạn nữ có tính cách mạnh.

Theo nhân tướng học thì những người đàn ông có khuôn mặt chữ điền thường biểu hiện cho người có tướng vận tốt, còn phụ nữ mà sở hữu gương mặt này thì thường là kiểu người phúc hậu, yêu thương gia đình, đoan trang.

Chính vì vậy, tướng mặt vuông vức xét theo tướng số thì được coi là tướng tốt, tuy nhiên, xét về thẩm mỹ thì lại được coi là dáng mặt xấu, không mềm mại, tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục nó bằng nhiều cách, ví dụ như gọt cằm, makeup tạo khối, và trong đó, chọn kiểu dáng lông mày đẹp và phù hợp sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa, duyên dáng hơn đó.

Xét về tính thẩm mỹ, mặt vuông tạo cảm giác không mềm mại, không được ưa thích
Xét về tính thẩm mỹ, mặt vuông tạo cảm giác không mềm mại, không được ưa thích

Mặt vuông nên để lông mày kiểu gì? Tìm hiểu ngay những dáng lông mày phù hợp nhất.

Nếu đã từng thử thay đổi dáng lông mày thì chắc hẳn bạn sẽ thấy được rằng chỉ một đôi lông mày nhìn trông có vẻ nhỏ bé nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ bên ngoài, vì thế chuyện lựa chọn 1 kiểu lông mày phù hợp với ngũ quan gương mặt rất là quan trọng và có không ít chị em gặp khó khăn với vấn đề này.

Đối với câu hỏi mặt vuông nên để lông mày kiểu gì thì chúng mình cũng đã tìm hiểu những thông tin cả về nhân tướng học, cũng như xu hướng lông mày hiện nay và tổng kết lại một số dáng lông mày phù hợp nhất với kiểu khuôn mặt vuông như dưới đây nhé.

Lông mày cánh cung

Câu trả lời đầu tiên cho mặt vuông nên để lông mày kiểu gì chính là mày cánh cung. Một kiểu lông mày mà các nàng mặt vuông chữ điền nhất định phải thử, kiểu dáng lông mày cong tựa cánh cung mềm mại, thanh mảnh và nhẹ nhàng.

Khuôn mặt vuông với lông mày hình cánh cung
Khuôn mặt vuông với lông mày hình cánh cung

Phần dáng lông mày cánh cung tạo ra độ cong của chân mày, kết hợp với việc cân đối giữa các phần của lông mày phần nào giúp khắc phục được những đường nét thô cứng của khuôn mặt vuông, giúp gương mặt của các chị em trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Vậy kẻ lông mày cánh cung như thế nào và cần lưu ý điều gì?

  • Thứ nhất: Độ dài của phần đuôi chân mày cần có sự cân đối với gương mặt, không ngắn quá cũng không dài quá vì sẽ làm mất đi sự hài hòa.
  • Thứ hai: Phần cung của chân mày cánh cung có tỉ lệ thuận với độ vuông của xương góc hàm, như vậy sẽ giúp khắc phục được phần cằm vuông.

Lông mày hình chữ S

Với dáng chân mày chữ S để cao sẽ tạo ra vòm để đường nét gương mặt thanh tú hơn, nên những người mặt vuông hoặc mặt góc cạnh sẽ rất hợp với kiểu chân mày này.

Một điểm lưu ý khi kẻ lông mày hình chữ S cho khuôn mặt vuông đó là bạn không nên kẻ quá mảnh nhé, hãy tùy theo cấu trúc của gương mặt mà căn chỉnh đường nét chân mày sao cho phù hợp nhất, chì kẻ mày bạn dùng màu hợp với màu da và màu tóc nữa nhé.

Hãy kẻ chân mày đậm với tông màu chì sáng để gương mặt của bạn nhì sáng và trẻ trung hơn.
Hãy kẻ chân mày đậm với tông màu chì sáng để gương mặt của bạn nhì sáng và trẻ trung hơn.

Kiểu chân mày góc cạnh

Nếu bạn muốn theo đuổi style cá tính, sang trọng thì đây chính là kiểu lông mày phù hợp nhất với những ai thắc mắc mặt vuông nên để lông mày kiểu gì.

Ưu điểm lớn nhất của kiểu lông mày này đó là vừa giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, vì người nhìn sẽ cảm thấy ấn tượng với những đường nét góc cạnh của chân mày hơn là chú ý đến độ góc cạnh của khuôn mặt, nó cũng giúp khuôn mặt của bạn trông nữ tính hơn nữa đó.

Kiểu lông mày góc cạnh cho các nàng mặt vuông
Kiểu lông mày góc cạnh cho các nàng mặt vuông

Khi vẽ kiểu lông mày góc cạnh cho khuôn mặt vuông, bạn nên kẻ phần đầu lông mày rộng hơn so với bình thường và nhỏ dần về phía đuôi nhé.

Vậy là với 3 kiểu lông mày trên thì bạn đã trả lời được cho câu hỏi mặt vuông nên để lông mày kiểu gì rồi chứ, hãy thử với nhiều kiểu khác nhau xem kiểu nào hợp với ngũ quan của mình nhất nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận