chuong trinh thang 5
chuong trinh thang 5 MB

Nên dùng chì kẻ mày hay mascara trước khi trang điểm?


Thứ tự sử dụng các dụng cụ trang điểm đóng vai trò quyết định đến hiệu quả thẩm mỹ, đặc biệt là khi trang điểm cho vùng mắt. Rất nhiều người vẫn chưa hiểu được nên dùng chì kẻ mày hay mascara trước khi trang điểm thì hợp lý. Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây bạn nhé!

Tác dụng của chì kẻ mày và mascara

Để hiểu rõ việc nên dùng chì kẻ mày hay mascara trước khi trang điểm cho mắt, hãy cùng phân tích kỹ càng hơn về tác dụng chính của hai loại vật dụng này.

 • Chì kẻ mày giúp tạo dáng, định hình dáng chân mày. Cho phép bạn thay đổi, điều chỉnh, tạo dáng chân mày một cách linh hoạt với vài đường kẻ cơ bản. Chì kẻ mày cũng có thể thay đổi màu sắc chân mày, tạo ra sự đồng bộ với màu tóc hoặc layout trang điểm. Mang đến một diện mạo hoàn toàn mới, thỏa mãn được nhu cầu làm đẹp đa dạng của hội chị em.
 • Mascara hay còn được gọi là cây chuốt mi, có khả năng làm dày, kéo dài tạo ra độ đậm nhạt hoặc định hình độ cong cho hàng lông mi. Dùng mascara để chải hay chuốt lên lông mi cũng có thể tăng cường độ dày nhờ sự bổ sung thêm một lớp dưỡng chất đen trên sợi mi.
Chì kẻ mày và mascara đều dùng để trang điểm mắt
Chì kẻ mày và mascara đều dùng để trang điểm mắt

Chính vì có tác dụng trang điểm chủ đạo cho vùng mắt, khiến cho không ít chị em bối rối, chưa hiểu nên dùng chì kẻ mày hay mascara chuốt mi trước để đạt được hiệu quả làm đẹp tối ưu nhất.

Thứ tự sử dụng trước sau khi trang điểm

Theo nhiều chuyên gia trang điểm cho biết, thứ tự trang điểm mắt được thực hiện qua nhiều bước, nhưng cụ thể hơn thì chì kẻ mày sẽ là dụng cụ được sử dụng trước, và mascara chuốt mi sẽ được sử dụng ở một vài bước sau đó.

Mascara nên được sử dụng cuối cùng khi trang điểm mắt
Mascara nên được sử dụng cuối cùng khi trang điểm mắt

Thứ tự sử dụng như vậy chủ yếu là để đảm bảo vùng lông mi sau khi chuốt xong không bị tác động hoặc bám dính các loại mỹ phẩm trang điểm khác như phấn màu, eyeliner hay bị lem do thao tác sai.

Kẻ chân mày bằng bút chì

Đối với những bạn mới kẻ lông mày lần đầu thì việc tạo form rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng bút chì kẻ mày, tạo ra một bộ khuôn kẻ lông mày phù hợp với đường nét gương mặt rồi tiến hành vẽ và tô màu.

Bút chỉ kẻ mày dễ sử dụng và làm quen hơn
Bút chỉ kẻ mày dễ sử dụng và làm quen hơn
 • Đặt chì kẻ mày theo hướng từ mép ngoài cùng của mũi thẳng lên đi qua điểm của lông mày.
 • Gióng một đường thẳng từ đầu cánh mũi đi qua nhãn cầu trong của mắt. Kéo và nối liền với đường vẽ trước đó.
 • Gióng đường thẳng để nó chạm vào rìa ngoài cùng của mũi bạn và rìa ngoài cùng của mắt.

Sau khi sử dụng bút chì kẻ mày, bạn sẽ dễ dàng tiến tới những bước trang điểm tiếp theo mà không gặp phải trở ngại nào khác. Đây là lý do chính khiến cho kẻ mày luôn được thực hiện trước khi dùng mascara trang điểm mắt đối với hội chị em.

Chuốt lông mi bằng mascara

Sau khi đã biết được nên dùng chì kẻ mày hay mascara trước, thì bước hoàn thiện cuối cùng bằng mascara bao giờ cũng phải được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

 • Khi dùng cọ vẽ mascara, bạn nên nghiêng một góc 45 độ để có nét cọ đẹp hơn. Ngoài ra, chải mascara từ góc bên phải sang sẽ dễ dàng vẽ phần lông mày nằm trong hốc mắt hơn.
 • Vẽ mascara 2 lớp là cách hợp lý để giúp đôi mi cong vút, ít bị phai màu và vẫn dễ dàng xử lý và vệ sinh sạch sau đó.

Sử dụng mascara thì chắc chắn bạn nên đảm bảo vùng mắt ít bị tác động vật lý, được che chắn và bảo vệ cẩn thận, không tiếp xúc quá nhiều với nước, mồ hôi hoặc ánh nắng mặt trời để hạn chế tình trạng lem màu xấu xí.

Dùng mascara cho lông mày được hay không?

Kể cả khi biết được nên dùng chì kẻ mày hay mascara trước, vẫn có không ít người quyết định thay đổi cách thức sử dụng, đó là dùng chuốt mi mascara trực tiếp lên vùng chân mày thay cho chì kẻ. Vậy đây có phải là phương pháp làm đẹp hợp lý và mang đến hiệu quả tốt hay không?

Có thể sử dụng mascara để chuốt lông mày
Có thể sử dụng mascara để chuốt lông mày

Thực tế thì sử dụng mascara cho chân mày là phương pháp đã được sử dụng, phù hợp với những ai có hàng lông mày thưa, mỏng, hoặc sợi lông mày dài và muốn chải vào nếp một cách tinh tế.

Khả năng tạo nét, cải thiện độ cong cũng như đậm nhạt của mascara có thể đáp ứng được một số tiêu chí cần thiết đối với vùng chân mày. Tuy nhiên sẽ chỉ tác dụng trong một số trường hợp nhất định, và rất dễ bị lem màu, chảy mascara nếu tóc chạm vào vùng chân mày.

Vì thế mà việc nên dùng chì kẻ mày hay mascara sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu làm đẹp của người thực hiện, cũng như layout trang điểm mà bạn đang hướng tới. Hãy lựa chọn một cách chính xác và sử dụng hợp lý để sở hữu một lớp trang điểm mắt đẹp chuẩn hoàn hảo, chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận