Hướng dẫn cách trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên


5/5 - (1 bình chọn)

Trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên là kiểu trang điểm làm nổi bật các nét tự nhiên của bạn, ít nhấn mạnh vào lớp trang điểm. Nhưng nó cũng khá phức tạp khi bạn không phải là một người trang điểm chuyên nghiệp. Hãy tham khảo bài viết để tìm ra cách trang điểm phù hợp nhé!

Trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên là gì?

Trang điểm đám cưới tự nhiên có ý nghĩa khác biệt với những người khác nhau! Đối với một số cô dâu, nó có nghĩa là mi giả và nhiều phấn má hồng, đối với những người khác, nó có nghĩa là một chút nền trung tính và một lớp son dưỡng môi trong trẻo.

Trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên
Trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên

Hướng dẫn cách trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên

Dưỡng ẩm da thường xuyên

Chìa khóa cho vẻ ngoài khi trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên hoàn hảo là làn da, có nghĩa là thói quen chăm sóc da của bạn thực sự bắt đầu từ lâu hoặc vài tuần trước ngày cưới, đặc biệt là thói quen dưỡng ẩm. Nếu da của bạn bị khô và bong tróc vào ngày trọng đại, bạn sẽ không thể nào thoa một lớp kem nền tuyệt vời được. Để che đi vết bong tróc, bạn sẽ cần phải thoa khá nhiều kem nền, điều này có thể làm hỏng vẻ tự nhiên hoàn toàn.

Để tạo ra lớp trang điểm đẹp nhất cho đám cưới hoàn hảo, bạn sẽ phải bắt đầu dưỡng ẩm trước ít nhất một tháng. Nếu bạn chưa sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày, bạn có thể tìm loại có chứa SPF để bảo vệ bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Thoa một lớp mỏng mỗi sáng và tối một lần, bạn sẽ có một lớp nền đẹp như sương để trang điểm đám cưới tự nhiên.

Chọn phấn nền phù hợp

Bắt đầu khi trang điểm cô dâu đó là đánh phấn nền. Để có được lớp trang điểm cưới tự nhiên, điều quan trọng là bạn phải tìm được màu phấn phù hợp với màu da của mình.

Nếu màu phấn quá nhạt, bạn sẽ trông hơi nhợt nhạt, nhưng quá đậm sẽ khiến lớp trang điểm của bạn trông không còn tự nhiên nữa. Một khi bạn đã tìm thấy kiểu trang điểm phù hợp thì điều quan trọng là phải chọn đúng loại kem nền.

Phấn nền thường có dạng lỏng, kem và bột, nhưng nếu bạn muốn có một vẻ ngoài hoàn toàn tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phấn nền ở dạng kem. Nó nhẹ hơn chất lỏng và ít bị vón cục hơn bột. Khi thoa, hãy cẩn thận thoa đều vào chân tóc và xuống cổ một chút để tránh các đường cứng làm lộ rõ khuyết điểm.

Cô dâu đánh phần nền hợp màu da
Cô dâu đánh phần nền hợp màu da

Chọn phấn đánh má hồng

Để hoàn thiện khuôn mặt, bạn sẽ cần thoa phấn má hồng. Đầu tiên, điều quan trọng trong trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên là chọn màu má hồng phù hợp. Nếu bạn có làn da trắng với tông màu hồng, hãy dùng phấn má hồng nhẹ nhàng.

Nếu bạn có làn da trắng với tông vàng, hãy chọn màu hồng đào để thay thế. Đối với bất kỳ cô dâu nào có tông màu da trung bình và tông màu hồng, hãy chọn phấn má hồng màu hoa cà, và nếu bạn có làn da trung bình với tông màu vàng, màu hồng đào thường trông bắt mắt nhất trong khi vẫn trông tự nhiên.

Cuối cùng, cô dâu có nước da ngăm đen và da hồng sẽ muốn sử dụng phấn má hồng fuchsia, còn cô dâu có nước da ngăm đen và da vàng sẽ thấy màu cam sẽ rất đáng yêu.

Khi bạn đã chọn được màu ưng ý, hãy dùng một chiếc cọ cỡ trung bình và nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên má, và dần dần tán phấn hồng về phía tai, sử dụng ít màu hơn khi bạn di chuyển ra khỏi má.

Cô dâu đánh má hồng tự nhiên
Cô dâu đánh má hồng tự nhiên

Đánh phấn mắt và kẻ mắt

Khi bạn đã hoàn thành khuôn mặt, đã đến lúc chuyển sang phần mắt với phấn mắt và kẻ mắt. Nếu bạn đã quen với việc đánh mắt khói, bạn sẽ phải thay đổi vì điều đó quá ấn tượng đối với một kiểu trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên.

Thay vào đó, bạn nên tạo một đôi mắt màu nude với các màu trung tính. Bắt đầu với lớp lót tối hơn màu da của bạn một chút và thoa đều lên mí mắt. Sau đó, chọn phấn mắt tối hơn một màu, và thêm một lượng nhỏ dọc theo nếp nhăn và ở rìa ngoài của mỗi mắt. Cuối cùng, chọn màu sáng hơn màu nền của bạn và thoa nó ở góc trong của mỗi mắt và ngay trên nếp nhăn của bạn.

Đối với một số người, kiểu mắt nude này vẫn còn quá nhiều lớp trang điểm để tạo cảm giác tự nhiên cho họ. Nếu bạn là một cô dâu cảm thấy rằng phấn mắt và kẻ mắt có thể làm hỏng vẻ tự nhiên của đôi mắt, hãy bỏ qua bước này và di chuyển thẳng đến mi mắt.

Đánh phấn mắt phù hợp với màu da cô dâu
Đánh phấn mắt phù hợp với màu da cô dâu

Mascara

Mặc dù phấn mắt và kẻ mắt là một trong những cách để làm cho đôi mắt của bạn nổi bật, nhưng một công cụ hữu ích khác là mascara. Bằng cách làm phồng và dài mi, bạn sẽ biến đôi mắt của mình trở nên xuất sắc hơn.

Tuy nhiên, để duy trì vẻ tự nhiên cho đám cưới, bạn sẽ không nên làm quá đà. Bạn nên sử dụng mascara màu nâu hoặc nâu đen trên mi thay vì dùng màu đen trơn và chỉ thoa một hoặc hai lớp.

Màu son

Khi nói đến việc chọn màu son phù hợp để hoàn thành lớp trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên, son nude hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất. Môi nude bao gồm màu son rất gần với màu da của bạn, và nếu bạn cảm thấy mình muốn bóng hơn một chút, thì cũng nên thoa một chút son bóng trong suốt.

Son môi nhẹ nhàng tự nhiên

Son môi nhẹ nhàng tự nhiên

Trên đây là một số bước lưu ý khi trang điểm cô dâu nhẹ nhàng tự nhiên, Học Makeup hy vọng các bạn có thể tìm riêng cho mình được cách trang điểm phù hợp để có được một đám cưới như mơ nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận