Hướng dẫn 6 bước trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc

Bạn đang cảm thấy tò mò về các kiểu trang điểm dự tiệc đang được yêu thích, phổ biến và thịnh hành hiện nay. Phong cách đang thịnh hành hiện tại là cách trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc. Phương pháp này giúp các bạn đẹp hơn theo nét đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên và vô cùng trẻ trung. Với phong cách Hàn Quốc này sẽ phù hợp cho đi tiệc, đi làm hay các cô dâu yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên.

Ưu điểm nổi bật của cách trang điểm Hàn Quốc

Khi đem so sánh kiểu trang điểm Hàn Quốc với các kiểu trang điểm khác, makeup kiểu Hàn Quốc phù hợp với hầu hết mọi trường hợp, hoàn cảnh. Dù loại tiệc bạn dự là đám cưới, tất niên, thôi nôi,…Phong cách trang điểm này có ưu điểm là lớp nền khá mỏng, mịn và giữ được lâu có thể hơn 9 tiếng nên dù các bạn có da nhạy cảm, da dầu cũng không phải lo lắng nhiều.

Cách trang điểm này thường sử dụng các tone màu chính sử dụng thường là cam, hồng đất, cam đất, màu nude nên khi trang điểm tổng thể nhìn rất nhẹ nhàng, tự nhiên. Đối với các bạn tuổi teen, kiểu makeup này giúp bạn trẻ trung hơn, năng động hơn và dễ thương hơn rất nhiều. Ngoài ra cách trang điểm này bạn cũng có thể làm tại nhà, do sự không quá cầu kỳ của nó.

Gương mặt trang điểm kiểu Hàn Quốc

Tuy đơn giản, nhưng phương pháp trang điểm này cũng rất đa dạng, chúng ta có thể biến tấu theo ý của mình để nổi bật nhất và ấn tượng nhất. Đôi khi chỉ là cách kẻ eyeliner, cách tô son hoặc cách kẻ lông mày cũng giúp chúng ta tạo sự cá tính cho riêng mình.

6 bước trang điểm biến thân thành gái Hàn

Mặc dù đa dạng, mỗi người một kiểu nhưng trang điểm kiểu Hàn Quốc có một số trình tự cơ bản như nhau, chỉ cần bạn nắm rõ quy trình này phối hợp cùng sự sáng tạo của bạn thân, bạn sẽ dễ dàng tự trang điểm cho bản thân theo phong cách riêng.

Bước 1: Sử dụng kem lót

Kem lót là một bước vô cùng quan trọng, đừng nghĩ trang điểm tự nhiên thì vô tư bỏ qua bước kem lót,  kể cả đối với làn da mụn cũng cần sử dụng kem lót cho da mụn.

Đối với nơi coi trọng việc làm đẹp thì bước kem lót cũng được gái Hàn chú trọng rất nhiều. Đơn giản chỉ với một lớp mỏng mịn, kem lót sẽ giúp chống nắng, cũng như bảo vệ làn da nàng khỏi các tác hại từ những môi trường bên ngoài (nắng, gió…) cũng như các ảnh hưởng xấu của mỹ phẩm.

Đánh kem lót

Bước 2: Sử dụng Phấn nước trang điểm

Phấn nước chính là bí quyết của một lớp nền mỏng mịn như sương, vô cùng tự nhiên. Do sự đặc thù của cấu trúc, trang điểm bằng phấn nước có khả năng đem lại cho bạn một gương mặt trắng sáng và rạng rỡ hơn. Một loại cushion (phấn nước) tốt hiện nay bên cạnh việc che khuyết điểm còn có thể cấp ẩm cho da và chống nắng tốt, giúp bạn thoải mái tham dự những bữa tiệc ngoài trời.

Bước 3: Lông mày ngang

Một trong các đặc trưng của trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc là đôi lông mày ngang. Đúng vậy, trào lưu lông mày ngang xuất phát từ xứ sở kim chi đấy! Do đó mà bạn có thể bắt gặp một hàng chân mày ngang đầy thách thức nhưng không kém phần quyến rũ ở bất kỳ cách trang điểm đi tiệc nào. Đôi lông mày này là một kiểu vẽ phổ thông và phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, từ những cô nàng mặt tròn cho đến những bạn gái mặt vuông.

Do đó nàng không cần lo lắng về độ “hợp cạ” của gương mặt mình với kiểu kẻ lông mày này. Để thực hiện các nàng cần dùng chì kẻ một đường ngang từ đầu đến 2 phần 3 đường chân mày trên để định hình đường kẻ. Sau đó kẻ ngang một đường song song ở chân mày dưới. Cuối cùng là dùng cọ để tô.

Lông mày ngang kiểu Hàn Quốc

Bước 4: Trang điểm mắt

Đôi mắt là nơi chứa đựng cảm xúc, cách trang điểm mắt nhẹ nhàng sẽ cho một hiệu ứng tốt không ngờ đấy! Một đường eyeliner thật mảnh, đi sát chân mi là đã “đủ đẹp” để biến hóa cho đôi mắt thêm to tròn và sâu hơn.

Bạn cần chọn bút kẻ mắt dạng chì hoặc nước, kẻ eyeliner một đường thật mảnh sát chân mi. Nếu bạn không phải là người chuyên kẻ mắt, hãy chấm hoặc vẽ từng đoạn nhỏ sát mí mắt và nối lại là được. Lưu ý quan trọng, đừng quên dùng một màu phấn mắt nhẹ nhàng cho đôi mắt thêm xinh.

Bước 5: Đôi má ửng đỏ

Nếu nói điểm khác biệt tiếp theo trong trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc với những cách còn lại là đôi má hồng vô cùng thu hút. Hãy quên kiểu má hồng đi theo khuôn mặt, vì má hồng ngang với khả năng trẻ hóa tuổi tác trên gương mặt mới chính là xu thế ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, cách đánh má hồng này hợp với hầu hết các khuôn mặt nên bạn gái có thể thỏa thích làm theo mà không sợ bị thất bại đâu. Bạn cần dùng phấn hoặc kem má hồng đánh theo chiều ngang, từ phần da dưới mắt (giữa má) kéo dài qua mũi. Sau đó tô một chút ửng đỏ ở chóp mũi, trông bạn gái sẽ vô cùng tự nhiên và lạ mắt với mẹo nhỏ này.

Đôi má ửng đỏ đáng yêu

Bước 6:  Hoàn tất bằng bờ môi gợi cảm

Cuối cùng cũng không kém phần quan trọng, dĩ nhiên không thể không kể đến đó chính là son rồi. Vì không nhấn nhá nhiều ở vùng mắt nên chắc chắn đôi môi nghiễm nhiên trở thành điểm nhấn của gương mặt. Và hơn hết, đôi môi hồng chúm chím, son nude, son màu đất tông cam mới là nữ hoàng của những sắc màu đã qua rồi.

Dù có chọn tông nào nào đi chăng nữa thì để khuôn mặt được hài hòa, bạn cần chú ý hai điều đó là chọn son môi theo tông màu da và son phải cùng tông màu với phấn má.

Đôi môi gợi cảm Hàn Quốc

Trang điểm dự tiệc kiểu Hàn Quốc mang phong cách dịu dàng tự nhiên, phù hợp với nhiều loại da và gương mặt. Ngoài ra cách trang điểm cũng có thể thực hiện tại nhà, nên phong cách này đang được các chị em tin dùng vô cùng. Bạn có thể thu hút ánh nhìn của bất kỳ chàng trai với vẻ đẹp này.

Học Makeup chúc bạn thành công!

Xem thêm: Nổi bật và ấn tượng với makeup tone tây đi tiệc