banner thang 6
banner thang 6 MB

Hướng dẫn cụ thể cách kẻ eyeliner không bị lem màu


Trang điểm mắt đã trở nên đơn giản đối với những sản phẩm có khả năng chống nước, nhưng nếu như bạn không có cho mình một sản phẩm thì phải làm sao? Đây chính là lúc mà bạn nên học cách kẻ eyeliner không bị lem màu để xoay sở trang điểm kịp thời và hiệu quả nhất có thể.

Cách kẻ eyeliner không bị lem màu có khó không?

Thực sự thì nếu bạn không biết cách kẻ eyeliner, việc trang điểm sẽ trở nên khó khăn gấp bội phần. Bởi vùng mắt rất dễ bị tác động từ mồ hôi, nước mưa và nhiều yếu tố khác khiến cho lớp màu bị lem ra xung quanh.

Kẻ eyeliner không bị lem màu rất phức tạp
Kẻ eyeliner không bị lem màu rất phức tạp

Thậm chí hiệu quả trang điểm còn bị giảm đi rõ rệt do bạn không biết cách thực hiện những bước chuẩn bị phù hợp, khiến cho đường kẻ mắt eyeliner không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Chính vì vậy mà cách kẻ eyeliner không bị lem màu được đánh giá là khó và phức tạp, nhưng đây cũng là lý do mà bạn nên học cách kẻ eyeliner không bị lên màu ngay từ bây giờ.

Một khi đã thành thạo cách thức trang điểm này, đôi mắt sẽ trở nên quyến rũ và và tạo nên điểm nhấn tuyệt vời mỗi khi bạn trang điểm. Chỉ cần học cách kẻ eyeliner không bị lem màu, thực hiện thường xuyên để nâng cao khả năng trang điểm của bản thân là đủ.

Hướng dẫn cụ thể cách kẻ eyeliner không bị lem màu

Nếu như chưa biết cách thực hiện sao cho đem lại hiệu quả cao khi kẻ eyeliner cho mắt, nên ghi nhớ những bước cụ thể sau đây:

Sử dụng xịt khoáng hỗ trợ trang điểm mắt

Nhiều chị em thường lo ngại rằng khi kẻ eyeliner không được dùng xịt khoáng để hỗ trợ tạo độ ẩm cho da. Bởi lượng nước từ xịt khoáng có thể khiến cho lớp kẻ mắt bị lem màu rõ rệt ra những vùng xung quanh. Điều này này rất chính xác, nhưng kiến thức này chỉ đúng với những loại xịt khoáng thông thường.

Lựa chọn những sản phẩm xịt khoáng hỗ trợ trang điểm
Lựa chọn những sản phẩm xịt khoáng hỗ trợ trang điểm

Một trong những cách kẻ eyeliner không bị lem màu chính là sử dụng xịt khoáng chuyên dụng, có khả năng hỗ trợ riêng cho trang điểm mắt mà ở đây là kẻ eyeliner. Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm setting spray với công dụng giữ lớp make-up, cung cấp độ ẩm cần thiết mà không khiến cho đường kẻ eyeliner bị lem màu.

Dùng kem lót khi kẻ eyeliner cho mắt

Kem lót có tác dụng giữ ẩm, cố định các lớp trang điểm trên da và khiến cho màu trang điểm không bị trôi. Vì thế bạn có thể tận dụng kem lót để giữ cho đường kẻ eyeliner không bị lem màu do tác động của môi hôi hay nước mưa có thể xuất hiện.

Chỉ cần dùng một lớp kem lót mỏng thoa xung quanh mí mắt là đã có thể đảm bảo đường kẻ eyeliner không bị lem màu.

Đừng quên sử dụng phấn mắt

Phấn mắt trang điểm có công dụng giúp cho đôi mắt trở lên lấp lánh và thu hút ánh nhìn hơn. Nhưng có thể bạn không biết sản phẩm này còn đem lại khả năng giữ cho màu mắt lâu bị trôi, khi sử dụng hợp lý sẽ trở thành một cách kẻ eyeliner không bị lem màu.

Có thể dùng phấn mắt để tăng độ bám cho đường kẻ eyeliner
Có thể dùng phấn mắt để tăng độ bám cho đường kẻ eyeliner

Tuy nhiên cần phải đánh phấn mắt trước khi kẻ đường eyeliner, điều này sẽ giúp cho lớp trang điểm bám dính với nhau và đem lại khả năng chống trôi màu mạnh mẽ nhất.

Kẻ eyeliner với nhiều lớp khác nhau

Đây là một trong những cách kẻ eyeliner không bị lem màu được nhiều chị em phụ nữ thành thạo trang điểm sử dụng hàng ngày. Mỗi lớp này nào để eyeliner sẽ đem đến khả năng bám dính tốt hơn, chống chọi mạnh mẽ với mồ hôi cũng như các yếu tố có thể gây lên màu khác. Điều duy nhất mà bạn cần chú ý là phải thực hiện tỉ mỉ trong từng đường vẽ để đảm bảo độ tự nhiên của đường kẻ eyeliner cho mắt và không bị lệch hoặc lem màu khi vẽ.

Thoa kem dưỡng Vaseline lên đường kẻ eyeliner

Bạn nên biết rằng các loại chì kẻ eyeliner thông thường sẽ rất dễ bị lem màu do kết cấu của chất mực. Những thành phần này khiến cho mực kẻ eyeliner dễ bị lem khi tiếp xúc với nước mồ hôi và dầu. Vì vậy một trong những điều cần thực hiện khi bạn học cách kẻ eyeliner không lem màu là phải sử dụng kem dưỡng Vaseline lên vùng da xung quanh mắt.

Dùng kem dưỡng Vaseline như một lớp chống nước cho đường kẻ eyeliner
Dùng kem dưỡng Vaseline như một lớp chống nước cho đường kẻ eyeliner

Kem dưỡng Vaseline có đặc tính của chất sáp mềm mịn, mang đến khả năng chống nước hiệu quả cho những vùng da tiếp xúc. Đặc biệt là thành phần dầu thô Petroleum Jelly sẽ hỗ trợ cho mực kẻ eyeliner không bị lem do nước hay mồ hôi. Vì vậy sau khi đã hoàn thành xong công đoạn kẻ eyeliner, nên bổ sung một lớp kem Vaseline dọc theo đường kẻ để đảm bảo không bị lem màu

Trên đây là những cách kẻ eyeliner không bị lem màu mà bạn nên ghi nhớ và luyện tập tập mỗi khi có điều kiện trang điểm. Một khi đã thành thạo, việc kẻ eyeliner không bị lem màu sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, kể cả bạn sử dụng những loại bút vẽ mắt thông thường. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận