Hướng dẫn Makeup sương sương đi học | Cần những gì

Phụ nữ dù ở độ tuổi nào, đang làm việc hay vẫn còn là học sinh sinh viên thì đều luôn mong muốn mình trở nên xinh đẹp hơn trong mắt mọi người. Hôm nay, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về phong cách makeup sương sương đi học dành cho các bạn gái đang trong độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhẹ nhàng, thanh thoát, đơn giản và không dễ bị phát hiện nhé!

Học sinh – sinh viên có nên trang điểm đi học không?

Bước vào tuổi vị thành niên, nhất là trong thời đại ngày càng phát triển này, các bạn gái đã chăm chút hơn cho vẻ bề ngoài của mình, đây là sự phát triển tâm sinh lý bình thường ở độ tuổi.

Tuy nhiên, phải lựa chọn cách trang điểm nhẹ nhàng nhất, không quá đậm cũng không quá nhạt, phải hài hòa, tự nhiên nhất có thể. Vì thế phong cách trang điểm như không trang điểm, makeup sương sương đi học đã ra đời phù hợp với những cô nàng tuổi teen.

Makeup sương sương đi học - có nên không?
Makeup sương sương đi học – có nên không?

Đồ trang điểm cho học sinh bao gồm những gì?

Với tiêu chí nhẹ nhàng và tự nhiên, dụng cụ makeup sương sương đi học dành cho bạn gái khá đơn giản, bao gồm:

Kem dưỡng da

Ở độ tuổi dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể sẽ có nhiều sự thay đổi, vì vậy việc sử dụng kem dưỡng da không chỉ giúp nâng tông da, che khuyết điểm mà còn giúp bảo vệ làn da rất hiệu quả.

Nhưng lưu ý rằng bạn cần phải xác định loại da của bản thân cũng như tình trạng da hiện tại để lựa chọn phù hợp mỹ phẩm phù hợp với mình.

Kem chống nắng

Dù ở lứa tuổi nào thì kem chống nắng vẫn là sản phẩm cực kỳ quan trọng cho da, là vật bất ly thân của các bạn gái. Kem chống nắng sẽ giúp bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, trắng sáng, giúp da tránh khỏi những ảnh hưởng xấu của tia cực tím.

Kem chống nắng vô cùng quan trọng dù ở phong cách trang điểm nào

Chì kẻ mày

Tuy theo phong cách trang điểm nhẹ nhàng, trang điểm như không trang điểm những các bạn gái cũng không nên bỏ qua việc cắt tỉa lông mày gọn gàng và sử dụng chì tạo dáng cho cặp lông mày.

Bút kẻ mắt

Ở lứa tuổi học sinh, các bạn nên ưu tiên lựa chọn bút kẻ mắt chì bởi chúng không chỉ giúp mắt bạn trở nên to hơn, long lanh hơn nhưng vẫn khó bị phát hiện như các loại kẻ mắt dạng nước, dạng bột.

Son môi

Để trở nên tươi tắn mỗi khi tới trường, mỗi cô nàng đều nên trang bị cho mình từ 1 – 2 thỏi son môi.

Các bạn có thể tham khảo dòng son kem, loại son vô cùng thích hợp cho phong cách makeup sương sương đi học, được rất nhiều bạn gái ưa chuộng bởi tính dễ sử dụng, tiện lợi và nhiều tông màu trẻ trung, dễ dàng lựa chọn.

Phấn má hồng

Bí quyết trang điểm có nguồn gốc từ phong cách trang điểm “makeup no makeup” của các nữ sinh Hàn Quốc là sử dụng phấn má dạng kem thay vì dạng bột như thông thường, sẽ giúp đôi má của bạn ửng hồng một cách tự nhiên, không sợ bị quá tay.

Bên cạnh đó phấn má hồng dạng kem cũng sẽ giúp các bạn thoải mái vận động suốt cả ngày mà không cần lo lắng bởi phấn rất bền màu và lâu trôi.

Phấn má là một sản phẩm không thể thiếu trong cách makeup sương sương đi học

Hướng dẫn cách makeup sương sương đi học

Làm thế nào để makeup sương sương đi học, vừa nhẹ nhàng, tự nhiên, không dễ bị phát hiện nhưng vẫn giúp bạn tươi tắn và xinh xắn? Hãy tham khảo ngay các bước trang điểm dưới đây nhé!

Bước 1: Tạo lớp nền trong veo

Da mặt luôn là bước đầu tiên trong việc makeup. Hãy tạo ra một lớp nền mỏng và trong veo tự nhiên để gương mặt trở nên bừng sáng và tươi tắn.

Đừng tạo một lớp nền dày cộm, nó vừa mất thời gian, lại làm mất đi vẻ tự nhiên vốn có của khuôn mặt, thậm chí có thể khiến bạn trông già đi so với tuổi thật, che đi nét trắng hồng rạng rỡ ở độ tuổi xuân thì của các bạn.

Vì thế, thay vì sử dụng kem nền và phấn phủ, bạn chỉ cần thoa kem dưỡng hoặc kem chống nắng sáng màu để nâng tông da, mang đến cảm giác mềm mịn tự nhiên mà còn giúp chống lại ảnh hưởng của tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, bảo vệ làn da tươi trẻ, tự nhiên.

Bước 2: Kẻ lông mày tự nhiên

Một điều cấm kỵ trong cách makeup sương sương đi học đó là tạo nên một đôi chân mày quá đậm và sắc nét, với đôi lông mày này gương mặt của bạn sẽ già đi trông thấy.

Kẻ chân mày tự nhiên nhẹ nhàng

Bước 3: Kẻ eyeliner

Hãy để đôi chân mày tự nhiên nhất có thể, cắt tỉa lông mày thật ngay ngắn để gương mặt của bạn trở nên gọn gàng hơn. Sau đó, nếu muốn sử dụng kẻ lông mày màu nâu đen dạng chì nhẹ nhàng tán đều theo đường chân mày.

Chỉ với một đường kẻ eyeliner nhẹ nhàng, đôi mắt của bạn sẽ trở nên có hồn và thu hút hơn rất nhiều. Lưu ý không kẻ quá đậm sẽ làm mất đi sự hồn nhiên trong sáng của lứa tuổi học trò.

Sau đó, hãy kẹp mi và chuốt mascara để hàng mi trông dài và cong hơn để tôn lên nét trong trẻo cho đôi mắt, giúp đôi mắt to lên một chút.

Bước 4: Tán phấn má nhẹ nhàng

Ngay cả khi makeup sương sương đi học, bạn cũng đừng nên bỏ quan bước đánh má hồng. Bởi bước này không chỉ tạo vẻ hồng hào cho gương mặt mà còn mang đến sự hài hòa cho toàn bộ khuôn mặt.

Bước 5: Son môi tươi tắn

Cuối cùng, để ra đúng chất cho phong cách makeup sương sương ngọt ngào và dễ thương, các bạn hãy đánh son theo kiểu viền mờ hoặc đánh son lòng môi với những màu son tươi tắn như đỏ hồng, hồng đào, san hô,… Và nhớ tránh xa những màu son đỏ, tím, nâu,… nhé!

Trên đây là bí quyết giúp cho các cô nàng tuổi teen có thể makeup sương sương đi học. Học Makeup chúc các bạn gái thành công và luôn xinh đẹp rạng rỡ dù ở độ tuổi nào và bất cứ ở đâu!

Xem thêm về bài viết liên quan: